Phát trực tiếp chỉ sau vài phút, không phải là hàng giờ

Xin giới thiệu ứng dụng phần mềm miễn phí mới dành cho các streamer, game thủ và khách hàng chuyên dụng.

Trình hướng dẫn phát trực tiếp Intel® Easy Streaming Wizard là gì?

Open Broadcaster Software (OBS) có thể mất đến hàng giờ mới có thể cấu hình đầy đủ để phát trực tiếp. OBS cần được tinh chỉnh để đạt được các chức năng mã hóa của bộ xử lý, băng thông khả dụng và các thiết bị như micro và camera.

Trình hướng dẫn này sẽ đơn giản hóa quá trình thiết lập bằng cách cấu hình và tinh chỉnh OBS theo một quy trình từng bước đơn giản, giúp bạn phát trực tiếp và ghi hình chỉ trong nháy mắt.

Tải xuống

Tính năng và lợi ích

   
Tối ưu hóa bộ xử lý Intel® Core™ Điều chỉnh chất lượng mã hóa và phát trực tiếp phụ thuộc vào các chức năng của bộ xử lý Intel® Core™.
Lựa chọn dịch vụ phát trực tiếp Lựa chọn trong số nhiều dịch vụ phát trực tiếp khác nhau.
Tối ưu băng thông Trình hướng dẫn này sẽ đánh giá băng thông khả dụng theo nhà cung cấp phát trực tiếp và tự động điều chỉnh chất lượng.
Tối ưu cài đặt game khi phát trực tiếp Tối ưu hóa cài đặt OBS dựa trên thể loại game/mức độ sử dụng khi phát trực tiếp.
Tối ưu ghi hình Tối ưu hóa bộ mã hóa ghi hình cho nền tảng được chọn.
Cấu hình camera và micro của người dùng cuối Lựa chọn/định vị camera được kết nối và cài đặt micro mặc định.
Tạo cảnh Tạo lên đến sáu cảnh khác nhau với nền có thể cấu hình được cùng các yếu tố văn bản.
Tải về phần mềm/tiện ích phát trực tiếp Cài đặt/cập nhật Open Broadcaster Software được hỗ trợ mới nhất và các thư viện để bắt đầu phát trực tiếp chỉ trong nháy mắt.

Những câu hỏi thường gặp (FAQ) về trình hướng dẫn phát trực tiếp Intel® Easy Streaming Wizard

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Một số lợi ích chính:

  • Giúp thiết lập máy tính để phát trực tiếp qua mạng trong vòng vài phút, thay vì vài giờ hay vài ngày.
  • Tự động cấu hình và điều chỉnh dịch vụ phát trực tiếp (Twitch, YouTube).
  • Tối ưu hóa bộ xử lý Intel® Core™ cho các tính năng giải mã, âm thanh, băng thông và các tính năng khác để đạt chất lượng phát trực tiếp tốt nhất có thể.
  • Có thể tăng số lượng lõi và luồng để cải thiện chất lượng phát trực tiếp.

Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu đối với hệ thống:
  • Các bộ xử lý Intel® được hỗ trợ.
  • Bộ nhớ 8GB trở lên.
  • Đồ họa tích hợp của Intel hoặc thẻ đồ họa rời chuyên dùng cho hệ thống chơi game.
  • Camera tích hợp hoặc camera ngoài (không bắt buộc).

Vui lòng xem danh sách các dịch vụ phát trực tiếp được hỗ trợ trên trang nội dung tải về.

Bạn cần có sẵn tài khoản đã đăng ký dịch vụ phát trực tiếp để hoàn tất cấu hình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tài khoản, trình hướng dẫn này sẽ tạo điều kiện để bạn tạo tài khoản trong quá trình cài đặt.

Không. Bạn không cần cài đặt Open Broadcaster Software (OBS). Phiên bản OBS mới nhất được hỗ trợ sẽ tự động cài đặt trong suốt quá trình cài đặt Easy Streaming Wizard. Nếu OBS đã được cài đặt trước đó, Easy Streaming Wizard sẽ sử dụng bản cài đặt hiện có.

Vui lòng xem ghi chú phát hành để biết phiên bản OBS mới nhất được hỗ trợ. Trình hướng dẫn này sẽ nhắc người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu đang cài đặt một phiên bản cũ hơn.

Không. Intel không trả lời những câu hỏi liên quan đến Open Broadcaster Software (OBS). Vui lòng truy cập vào Trợ giúp OBS để biết thêm thông tin.

Có. Đảm bảo kết nối Internet đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để phát trực tiếp (tốc độ tải lên đạt 2500kbit). Có thể kiểm tra trong ứng dụng Intel® Easy Streaming Wizard hoặc tại trang http://speedtest.net. Nếu kết nối Internet của bạn không đáp ứng yêu cầu này, hãy khắc phục vấn đề này thông qua nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn.

 

Xem danh sách các bộ xử lý được hỗ trợ trên trang trung tâm tải xuống.

Tính năng tự động cập nhật trong OBS sẽ bị tắt sau khi chạy Intel® Easy Streaming Wizard và lập cấu hình hệ thống để phát trực tiếp tốt nhất. Sau khi tải xuống, phiên bản mới hơn của OBS có thể can thiệp vào cấu hình Intel® Easy Streaming Wizard đã được cài đặt cho OBS. Intel® Easy Streaming Wizard thường xuyên cập nhật tính năng mới và sẽ đánh giá tất cả các phiên bản mới của OBS để đảm bảo chúng tôi sử dụng phiên bản OBS tối ưu.

Bạn vẫn còn thắc mắc?


Truy cập thông tin hỗ trợ khác cho Intel® Easy Streaming Wizard.

Tài liệu liên quan

Cách phát trực tiếp

Tìm hiểu cách thể hiện kỹ năng chơi game của bạn bằng cách tổ chức một buổi phát trực tiếp để mọi người có thể theo dõi.

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu về ép xung1

Ép xung bộ xử lý, RAM và bo mạch chủ là một cách để tùy chỉnh hiệu năng PC với khả năng vượt qua các thông số kỹ thuật. Việc này có thể tăng tốc cho các bộ phận và trải nghiệm chơi game của bạn.

Chơi hết mình

Sử dụng công cụ tinh chỉnh Intel® Extreme Tuning Utility (Intel® XTU)1

Sử dụng phần mềm tinh chỉnh hiệu năng đơn giản, dựa trên nền tảng Windows này để ép xung, theo dõi và thực hiện các bài kiểm tra cường độ cao cho hệ thống.

Thêm sức mạnh

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp có thể ảnh hưởng hoặc làm giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác, đồng thời có thể làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống. Chế độ bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng nếu bộ xử lý được vận hành trên mức thông số kỹ thuật. Kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống và linh kiện để biết thêm chi tiết.