Bắt đầu một Kỷ nguyên Mới về Trách nhiệm Doanh nghiệp Chung

Cam kết tạo ra tác động tích cực toàn cầu của chúng tôi gắn liền với mục đích hoạt động của chúng tôi là tạo ra công nghệ giúp cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người trên trái đất.

Tăng tốc Tiến trình trước Những thách thức Quan trọng của Thế giới

Thế giới của chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Nhu cầu khẩn thiết cần hành động trong những vấn đề như biến đổi khí hậu, ngăn cách số sâu sắc, thiếu sự gắn kết và những đại dịch toàn cầu kêu gọi một kỷ nguyên mới yêu cầu chúng ta cùng chia sẻ trách nhiệm.

Chiến lược RISE của chúng tôi

Chúng tôi đang không ngừng nâng tầm của bản thân cũng như cải tiến chiến lược trách nhiệm doanh nghiệp của mình để tăng phạm vi làm việc cùng với những doanh nghiệp khác để tạo ra một thế giới có trách nhiệm, gắn kếtbền vững thông qua công nghệ và những hành động tập thể của chúng tôi.

Trách nhiệm

Tiên phong trong nâng cao sự an toàn, sức khỏe và thực hành kinh doanh có trách nhiệm xuyên suốt các hoạt động sản xuất toàn cầu của chúng tôi, chuỗi giá trị của chúng tôi và nhiều hơn nữa.

Tìm nguồn cung ứng Khoáng sản một cách có trách nhiệm

Trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi đã không ngừng làm việc để đẩy mạnh tiến trình trong các vấn đề về khoáng sản xung đột. Khi hướng tầm nhìn đến năm 2030, chúng tôi chắc chắn sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng và đẩy mạnh sáng tạo những tiêu chuẩn tìm nguồn cung ứng của mình để có được nguồn khoáng sản lớn hơn ở khắp các khu vực bổ sung.

Tìm hiểu thêm về chủ trương tìm nguồn cung ứng khoáng sản có trách nhiệm của Intel

Công nghệ Cứu hộ được chuẩn hóa

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có khoảng 1,35 triệu người chết vì tai nạn giao thông đường bộ. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác trong ngành và trong hệ sinh thái để cải thiện việc tiếp nhận các tiêu chuẩn an toàn công nghệ trung tính nhằm giảm mức tai nạn giao thông toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về mô hình Trách nhiệm-An toàn Nhạy cảm của chúng tôi

Cách mạng hóa Y tế và An toàn

Chúng tôi sẽ làm việc với những người khác để tăng khả năng chữa trị bệnh tật; cải thiện khả năng tiếp cận và khả năng chi trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe; và xây dựng nơi làm việc thông minh hơn, an toàn hơn. Ví dụ, Sáng kiến Công nghệ Phản ứng với Dịch bệnh của chúng tôi nhắm đến mục tiêu cải thiện khả năng chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Tìm hiểu cách chúng ta đối phó với thách thức COVID-19

Gắn kết

Cải thiện sự đa dạng và gắn kết trong lực lượng lao động toàn cầu của chúng tôi và trong ngành; đồng thời mở rộng cơ hội cho những doanh nghiệp khác thông qua công nghệ, sự gắn kết và những sáng kiến sẵn sàng về kỹ thuật số.

Tăng Sự đa dạng trong Lực lượng lao động Toàn cầu của Chúng tôi

Chúng tôi sẽ tăng số nhân viên nữ giữ vai trò kỹ thuật viên lên 40%, tăng gấp đôi số nhân viên nữ và người dân tộc thiểu số không được đánh giá đúng năng lực trong vai trò lãnh đạo cấp cao và đảm bảo rằng các phương pháp lãnh đạo gắn kết và có trách nhiệm thấm nhuần trong văn hóa toàn cầu của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm về sự đa dạng toàn cầu và các hành động gắn kết của Intel

Điều khiển Hành động trong ngành thông qua Chỉ số Gắn kết Toàn cầu mới

Chúng tôi sẽ làm việc với các công ty khác cùng tạo ra Chỉ số Gắn kết Toàn cầu để liên kết theo những định nghĩa và tiêu chuẩn đo lường thông thường nhằm tăng khả năng tiếp nhận các thông lệ kinh doanh gắn kết và theo dõi tiến trình.

Khiến Ngành công nghệ gắn kết hoàn toàn và Sẵn sàng để mở rộng Lĩnh vực kỹ thuật số

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành đối tác với 30 chính phủ và 30.000 tổ chức toàn cầu để trao cho hơn 30 triệu người cơ hội tham gia đào tạo các kỹ năng sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ cho công việc hiện tại và tương lai. Ví dụ, Chương trình Intel® AI for Youth đã trao cho các sinh viên cơ hội học tập đồng thời tạo ra những dự án có tác động đến xã hội của riêng họ.

Bền vững

Trở thành một tổ chức hàng đầu thế giới về sự bền vững và cho phép các khách hàng của chúng tôi và những người khác giảm tác động đến môi trường của họ thông qua các hoạt động và công nghệ của chúng tôi.

Cải tiến Thông lệ Sản xuất Toàn cầu Bền vững

Đến năm 2030, chúng tôi sẽ đạt mức sử dụng nước tích cực ròng, 100% năng lượng có thể tái tạo, không có rác thải và giảm tuyệt đối lượng phát thải carbon bổ sung, dù rằng chúng tôi vẫn không ngừng tăng công suất sản xuất của mình.

Tìm hiểu thêm các mục tiêu về hoạt động, chuỗi cung ứng và môi trường của chúng tôi

Giảm phát thải ở cấp độ ngành

Chúng tôi sẽ xây dựng một phương pháp tiếp cận tập thể để giảm lượng phát thải cho ngành sản xuất chất bán dẫn và tăng việc sử dụng công nghệ để giảm tác động của khí hậu lên việc sản xuất toàn cầu.

Tạo ra Máy tính Carbon Trung tính

Chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng và những người khác để chuyển đổi sử dụng năng lượng sản phẩm và ứng dụng công nghệ để giảm các tác động khí hậu liên quan đến máy tính trong nền kinh tế toàn cầu. Điều này bao gồm việc cộng tác với các nhà sản xuất máy tính để bàn để xây dựng một chiếc máy tính để bàn ổn định và tiết kiệm năng lượng nhất trên hành tinh—một chiếc máy tính để bàn giảm thiểu sử dụng carbon, nước và rác thải trong quá trình thiết kế và sử dụng.

Có khả năng

Thông qua công nghệ đổi mới và chuyên môn cùng niềm đam mê của nhân viên chúng tôi, chúng tôi có thể làm nên những thay đổi tích cực trong nội bộ Intel, trong cả ngành và hơn thế nữa.

Hành trình Trách nhiệm doanh nghiệp của chúng tôi

Intel đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và báo cáo một cách minh bạch những thành tích của mình trong suốt một thời gian dài. Xin đọc những bài viết về quá trình phát triển của chúng tôi—quá khứ, hiện tại và tương lai—trong Báo cáo Trách nhiệm Doanh nghiệp hàng năm của chúng tôi.

Nhận báo cáo

Tham gia Thảo luận

Hãy là người đầu tiên lắng nghe những sáng kiến mới, nghiên cứu chi tiết tác động và chia sẻ phản hồi về những nỗ lực thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter ›

Xem blog của chúng tôi ›

Liên hệ với nhóm trách nhiệm doanh nghiệp của chúng tôi ›

Báo cáo mối quan ngại về đạo đức hoặc nhân quyền ›

Các tài nguyên liên quan

Đối phó với những Thách thức Hiện tại và Tương lai

Chúng tôi cam kết sẽ lôi kéo các ngành, chính phủ và cộng đồng để giải quyết ba thách thức toàn cầu cụ thể trong thập niên tới.

Đọc bản phát hành tin

Lập biểu đồ cho Một khóa học mới Táo bạo

Chúng tôi tự hào với những thành tựu về trách nhiệm doanh nghiệm mà chúng tôi đạt được cho đến hiện tại, tuy nhiên, với những chiến lược và mục tiêu mới của mình, tham vọng của chúng tôi đã trở nên lớn lao hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm về những kế hoạch của chúng tôi

Thư từ Bob Swan—CEO của chúng tôi

Được truyền cảm hứng bởi những vấn đề cấp bách chung, sự hợp tác mở và hành động táo bạo, chúng tôi có thể đạt được mục tiêu của mình cho thập niên tới.

Đọc thư