Kết nối mạnh mẽ cho gia đình — cùng với mọi trải nghiệm bên trong

Số lượng thiết bị được kết nối và ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông ngày càng tăng lên đang tạo nên áp lực lớn về hiệu năng mạng cũng như khiến khách hàng phải chờ đợi lâu hơn. Công nghệ Intel® giúp các nhà cung cấp dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị cung cấp khả năng kết nối trong nhà mạnh mẽ với băng thông thế hệ mới, nhằm mang đến những trải nghiệm sống động hơn trong toàn bộ không gian nhà.

Đổi mới mạng cáp

Danh mục sản phẩm đa dạng của Intel - từ ngôi nhà kết nối và mạng truy cập đến thiết bị biên của nhà cung cấp dịch vụ và trung tâm dữ liệu - đang giúp các nhà mạng cáp cung cấp mạng nhanh hơn, có tốc độ phản hồi cao hơn và an toàn hơn.

Tìm hiểu thêm

Người đàn ông đang làm việc trên máy tính với kính VR box

Cải thiện dịch vụ viễn thông

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và OEM có thể đáp ứng nhu cầu cần có thêm băng thông và các dịch vụ tiên tiến với sự trợ giúp của SoC Intel® AnyWAN™, vốn có khả năng kết nối hiệu năng cao khi truy cập bằng cáp quang, cáp đồng, lai giữa LTE và DSL cũng như không dây cố định.

Tìm hiểu thêm

Tương lai của mạng Wi-Fi gia đình chính là đây

Với dung lượng cao hơn đến 4 lần, độ trễ thấp hơn 75% và hiệu năng nhanh hơn 3 lần, bộ định tuyến và cổng kết nối có hỗ trợ Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) cho phép nhiều thiết bị hơn truy cập Wi-Fi tốc độ Gigabit và cao hơn trong toàn bộ không gian nhà.1 2 3

Khám phá Wi-Fi 6

Công nghệ liên quan

Tốc độ Ethernet tăng vọt lên đến 2,5Gb

Nhu cầu sử dụng đòi hỏi nhiều băng thông và nhạy cảm với độ trễ, cũng như tốc độ băng thông rộng ngày càng tăng, đặt ra yêu cầu kết nối Ethernet nhanh hơn. Intel đang đi đầu trong việc chuyển đổi sang Ethernet 2,5Gb bằng những giải pháp cho máy tính cá nhân, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và cổng kết nối.

Tìm hiểu thêm

Lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, an toàn

Các giải pháp lưu trữ mạng (NAS) hoạt động bằng công nghệ Intel® giúp gia đình và doanh nghiệp bắt kịp với nhu cầu về lưu trữ dữ liệu vốn đang tăng lên nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm

Sản phẩm Intel® dành cho kết nối trong gia đình

Chipset Wi-Fi gia đình Intel® dòng WAV600

Hoạt động bằng chuẩn 802.11ax, chipset Wi-Fi 6 của Intel dành cho các bộ định tuyến và cổng kết nối gia đình có tốc độ Gig+ và được tối ưu cho Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) dành cho máy tính cá nhân, giúp mang đến hiệu năng nhanh và độ trễ thấp.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Bộ công cụ phát triển Intel® Puma™ 7

Nền tảng tham chiếu cho quá trình phát triển hiệu quả các giải pháp cổng kết nối cáp tích hợp, với Wi-Fi 6 (Gig+) và Ethernet 2,5Gb.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Intel® AnyWAN™ SoC GRX550 với Bộ Phát triển Intel® dành cho Cổng kết nối gia đình EASY550-AX6000

Nâng cao giá trị của cơ sở hạ tầng và thiết kế dành cho các cổng kết nối và bộ định tuyến gia đình cao cấp với những phần mềm và giao diện ngoại vi phổ biến trên nhiều ứng dụng.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Intel® AnyWAN™ SoC GRX350 với Bộ Phát triển Intel® dành cho Cổng kết nối gia đình EASY350-AX3000

Phù hợp để tái sử dụng phần mềm trên các cổng kết nối và bộ định tuyến gia đình tầm trung, để nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ có thể tối ưu hóa giá trị từ các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cấp các thiết kế hiện có một cách trơn tru.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Chipset Intel® 10G PON

Chipset 10G PON tốc độ cao và đa chế độ mới nhất của Intel giúp hỗ trợ nâng cấp mạng FTTx trong ngành.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Chipset Wi-Fi gia đình Intel® dòng WAV500

Chipset thế hệ thứ 5 của Intel dành cho các thiết bị điểm truy cập, hoạt động trên chuẩn 802.11ac, được thiết kế để mang đến khả năng kết nối nhanh và ổn định trong các mạng Wi-Fi gia đình có nhiều máy khách.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Kết nối mạng Ethernet Intel®

PHY Ethernet 2,5Gb của Intel dành cho các bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và cổng kết nối sở hữu khả năng liên tác tuyệt vời cho NBaseT và chuẩn IEEE 802.3bz mới, cũng như được tối ưu cho giải pháp Ethernet 2,5Gb của Intel dành cho máy tính cá nhân.

Đọc thông tin tóm tắt về sản phẩm

Nội dung liên quan

Kết nối ngôi nhà thông minh

Những ngôi nhà thông minh hứa hẹn sẽ được tăng tính năng nhận thức, phản hồi nhanh và tự vận hành để cải thiện trải nghiệm trong gia đình của chúng ta. Để làm được điều này, cần phải có khả năng kết nối mạnh mẽ.

Đọc bài viết

Tìm mua thiết bị nối mạng gia đình

Xem qua những lựa chọn về modem, bộ định tuyến, cổng kết nối và thiết bị NAS hoạt động bằng công nghệ Intel®.

Mua thiết bị

Giải pháp Intel® Wi-Fi

Giải pháp Wi-Fi tiên tiến của Intel mang đến cho máy tính cá nhân và mạng không dây gia đình khả năng kết nối mạnh mẽ hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu của thế giới luôn kết nối.

Khám phá

Trung tâm năng lực

Truy cập phần thông số kỹ thuật sản phẩm, tài liệu kỹ thuật và bảng dữ liệu cho các sản phẩm ngôi nhà kết nối của Intel. Yêu cầu đăng nhập.

Truy cập ngay

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Nhanh hơn gần gấp 3 lần: 802.11ax 2x2 160MHz giúp đạt tốc độ dữ liệu lý thuyết tối đa là 2402Mbps, nhanh hơn gần gấp 3 lần (2,8 lần) so với 802.11ac 2x2 80MHz (867Mbps) tiêu chuẩn, theo tài liệu ghi nhận về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn không dây IEEE 802.11 và cần dùng bộ định tuyến mạng không dây 802.11ax được lập cấu hình tương tự.

2

Dung lượng/khả năng nâng cấp tăng gấp 4 lần: Nhận định này dựa trên việc so sánh dung lượng mạng tổng thể giữa mạng 802.11ax và 802.11ac vốn có kích thước tương tự. Việc sửa đổi thông số kỹ thuật IEEE 802.11-14/0165r1 802.11ax xác định các sửa đổi được tiêu chuẩn hóa cho cả các lớp vật lý (PHY) IEEE 802.11 và lớp Điều khiển truy cập bắt buộc (MAC) IEEE 802.11, cho phép ít nhất một chế độ vận hành có khả năng hỗ trợ cải thiện thông lượng trung bình trên của trạm tối thiểu gấp bốn lần (được đo tại điểm truy cập dịch vụ dữ liệu MAC) trong trường hợp triển khai với mật độ dày đặc, đồng thời vẫn duy trì hoặc cải thiện được hiệu suất điện năng của mỗi trạm. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập: https://mentor.ieee.org/802.11/dcn/14/11-14-0165-01-0hew-802-11-hew-sg-proposed-par.docx.

3

Giảm 75% độ trễ: Dựa trên dữ liệu mô phỏng của Intel (79%) đối với 802.11ax có và không có OFDMA sử dụng 9 máy khách. Độ trễ trung bình khi không có OFDMA là 36 mili giây, độ trễ trung bình khi có OFDMA giảm xuống còn 7,6 mili giây. Để cải thiện độ trễ, cần phải sử dụng bộ định tuyến 802.11ax (Wi-Fi 6) và tất cả các thiết bị phải hỗ trợ OFDMA.