Chọn máy tính tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ1 2

Quá nhiều lựa chọn? Đây là cách ưu tiên

  • Chọn một thiết bị cấp độ doanh nghiệp cho nhu cầu điện toán của doanh nghiệp nhỏ của bạn thay vì một thiết bị tiêu dùng.

  • Đầu tư vào bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ mới nhất ngay bây giờ, với bộ nhớ RAM cần thiết và khả năng lưu trữ để phù hợp với khối lượng công việc của nhân viên và nhu cầu năng suất ngày nay, có thể được nâng cấp trong tương lai khi nhu cầu phát triển.

  • Tìm huy hiệu Intel vPro® Essentials trên máy tính cá nhân cho doanh nghiệp nhỏ, cho biết khả năng bảo mật phần cứng được tích hợp sẵn để duy trì hoạt động và phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn hơn là chỉ dùng phần mềm.

author-image

By

Khi mua sắm máy tính cá nhân cho doanh nghiệp nhỏ mới, hãy tìm các thiết bị cấp độ doanh nghiệp trên nền tảng Intel vPro® Essentials để tự tin hơn so với các thiết bị tiêu dùng và tính năng bảo mật phần cứng tích hợp sẽ bảo vệ dữ liệu và ý tưởng của bạn hơn là chỉ dùng phần mềm. Những lựa chọn này sẽ giúp bạn đáp ứng những thách thức hiện nay và nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Khi chọn thiết bị phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, dưới đây là các câu hỏi quan trọng bạn nên hỏi bản thân và đội ngũ của mình để đảm bảo máy tính cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn mua là phù hợp.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể cần một máy tính để bàn cao cấp hoặc một máy tính xách tay 2 trong 1 có trọng lượng nhẹ, giúp bạn thể hiện trong các bài thuyết trình với khách hàng. Trên thực tế, rất có thể bạn sẽ cần một tổ hợp máy móc được tùy chỉnh theo nhu cầu và vai trò của các nhân viên cụ thể.

Máy tính để bàn hay Máy tính xách tay?

Có rất nhiều lợi thế cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn cho doanh nghiệp nhỏ. Máy tính để bàn với bộ xử lý Intel® Coremới nhất, nhiều bộ nhớ, và nhiều dung lượng lưu trữ thể rắn sẽ mang lại hiệu năng và tính phản hồi cao hơn cho đồng tiền của bạn so với một máy tính xách tay có giá tương tự. Tuy nhiên, máy tính để bàn về cơ bản được cố định ở một vị trí, khiến nó thích hợp nhất cho các vai trò cố định.

Mặt khác, máy tính xách tay là để sử dụng khi đang di chuyển. Những thiết bị nhỏ hơn, nhẹ hơn này rất phù hợp để làm việc tại nhà, tại quán cà phê, trên máy bay, và bất cứ nơi nào khác. Mặc dù có thể là một số máy tính xách tay không có tất cả sức mạnh hoặc không gian lưu trữ của máy tính để bàn, nhưng máy tính xách tay với bộ xử lý Intel® Coremới nhất có thể xử lý các tác vụ điện toán chuyên sâu. Tuy nhiên, tính di động sẽ tốn tiền: Máy tính xách tay thường là khoản đầu tư đắt đỏ hơn máy tính để bàn với thông số kỹ thuật tương đương.

Bạn nên nâng cấp không?

Có ba thành phần bạn nên cân nhắc đầu tư nhiều hơn để đảm bảo doanh nghiệp nhỏ của bạn nhận được hiệu năng và năng suất xứng đáng:

  • Bộ xử lý: Một bộ xử lý nhanh có thể mang sự khác biệt giữa một máy tính phản hồi nhanh và một máy tính chạy chậm. Đối với những máy tính mới chạy trên bộ xử lý Intel® Coremới nhất, các công việc hằng ngày có thể được hoàn thành nhanh chóng hơn đồng thời cho phép nhân viên chạy đồng thời nhiều ứng dụng một lúc.
  • RAM: Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên được sử dụng để tạm thời lưu trữ dữ liệu trong khi máy tính hoạt động. Lượng RAM bạn cần sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của các chương trình bạn chạy; ví dụ: việc chỉnh sửa video yêu cầu nhiều RAM, trong khi việc duyệt web cơ bản, và bảng tính có thể được xử lý với một lượng RAM tối thiểu. Có thể dễ dàng nâng cấp RAM, vì vậy bạn có thể bổ sung thêm khi nhu cầu của mình thay đổi.
  • Lưu trữ: Ổ cứng lớn (HDD) hoặc ổ đĩa thể rắn (SDD) không chỉ lưu trữ tất cả các tệp của bạn, mà còn được sử dụng để khởi chạy và vận hành các chương trình và hệ điều hành của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo mình có nhiều không gian lưu trữ nhất có thể. Một giải pháp thay thế là thêm một ổ cứng ngoài mà bạn có thể cắm vào máy tính khi cần.

Tìm hiểu thêm về các kiến thức cơ bản quan trọng về máy tính ›

Máy tính của bạn có thể là thiết bị kinh doanh quan trọng nhất của bạn. Bởi vì công nghệ phát triển nhanh chóng, thường là có lợi khi đầu tư vào hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn ngày nay và rồi lên kế hoạch nâng cấp khi cần thiết trong suốt vòng đời của máy tính khi nhu cầu công nghệ của bạn thay đổi.

Một điều cần lưu ý với việc nâng cấp là máy tính để bàn thường không chỉ dễ nâng cấp hơn, và bạn có thể nâng cấp nhiều thành phần trên máy tính để bàn hơn so với máy tính xách tay. Việc nâng cấp máy tính xách tay thường bị giới hạn về bộ nhớ và lưu trữ. Việc nâng cấp máy tính xách tay cũng khó khăn hơn về mặt kỹ thuật, thường đòi hỏi sự hỗ trợ của một chuyên gia để tháo vỏ và bàn phím để lắp các bộ phận mới.

Với những hạn chế này, nếu bạn quyết định mua máy tính xách tay cho doanh nghiệp nhỏ của mình, thì thông thường sẽ hợp lý hơn nếu bạn chi nhiều hơn một chút để mua công nghệ hiện đại với khả năng hiệu suất không chỉ phù hợp với nhu cầu hiện tại mà cả nhu cầu trong tương lai của bạn.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, cung cấp các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

2

Hiệu suất thay đổi theo cách sử dụng, cấu hình và các yếu tố khác. Tìm hiểu thêm tại www.Intel.com/PerformanceIndex. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi. Các công nghệ của Intel có thể yêu cầu phần cứng được hỗ trợ, phần mềm cụ thể hoặc kích hoạt dịch vụ. Intel không kiểm soát hay kiểm định dữ liệu của bên thứ ba. Bạn nên tham khảo các nguồn khác để đánh giá tính chính xác. © Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các nhãn hiệu Intel khác là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. Các tên và nhãn hiệu khác có thể được xác nhận là tài sản của các chủ sở hữu khác.