Một người mặc áo khoác và khăn quàng cổ đứng bên ngoài trước màn hình hiển thị tương tác và sử dụng tay để tương tác với hình ảnh và thông tin trên màn hình

Cách nâng cao mức độ tương tác của khách hàng với AI

Trải nghiệm khách hàng được nâng cao bằng AI bắt đầu với kế hoạch phù hợp cho sáng kiến hoặc giải pháp của bạn. Tìm hiểu những gì bạn cần biết để lên kế hoạch cho nỗ lực của công ty bạn xung quanh các trường hợp sử dụng AI như chatbot do AI hỗ trợ, công cụ cá nhân hóa, hệ thống đề xuất và phân tích khách hàng.

Những thông điệp chính

  • Các công nghệ như chatbots, trợ lý ảo và các công cụ đề xuất/cá nhân hóa giúp hợp lý hóa và tăng tốc trải nghiệm khách hàng của bạn.

  • Có nhiều tùy chọn phát triển và triển khai mà bạn nên cân nhắc khi lập kế hoạch cho sáng kiến của mình.

  • Intel cung cấp các công nghệ và công cụ phần mềm chuyên dụng để giúp bạn nhanh chóng khai phá các khả năng AI, bất kể phương pháp áp dụng của bạn là gì.

author-image

Bởi

Kỷ nguyên mới về sự tương tác phong phú của khách hàng

Hãy hình dung thế này: Một khách hàng mới đến trang web của công ty bạn. Họ được chào đón bởi một chatbot AI sẽ chỉ cho họ đi đúng hướng, hợp lý hóa trải nghiệm của họ và rút ngắn quá trình mua hàng. Từ đó, các công nghệ AI hơn sẽ hoạt động ở chế độ nền để cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên kiểu duyệt web của khách hàng.

Sau khi họ hoàn tất đơn đặt hàng, tính năng tự động hóa quy trình được hỗ trợ bởi AI cho phép họ nhận hàng tại cửa hàng sau vài giờ. Tại cửa hàng, ki-ốt hỗ trợ AI giúp khách hàng dễ dàng điều hướng đến đúng quầy. Và khi khách hàng quyết định mua thêm một số mặt hàng, tính năng thanh toán hỗ trợ thị giác máy tính sẽ giúp trải nghiệm mua hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Chỉ cách đây vài năm, trải nghiệm như vậy nghe có vẻ cực kỳ tốn kém hoặc quá phức tạp để thực hiện. Nhưng ngày nay, việc sử dụng AI theo những cách đổi mới để nâng cao trải nghiệm của khách hàng là điều nằm trong tầm tay của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Các tổ chức trong nhiều ngành đang sử dụng các công nghệ như AI tổng hợp, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và công cụ đề xuất để cách mạng hóa trải nghiệm của khách hàng, tăng cường mức độ tương tác và tạo doanh thu.

Tất nhiên, việc hiện thực hóa những kết quả kinh doanh mạnh mẽ này từ khoản đầu tư vào AI đòi hỏi bạn phải có cách tiếp cận, công cụ và công nghệ phù hợp theo ý mình. Để giúp trang bị cho sáng kiến của bạn thành công, hãy cùng điểm qua một số cân nhắc chính khi sử dụng AI để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng mức độ tương tác.

Xác định trường hợp sử dụng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Mọi doanh nghiệp đều là duy nhất—và bạn hiểu rõ hoạt động và khách hàng của mình hơn bất kỳ ai. Khi bạn tìm cách làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng thông qua AI, điều quan trọng là phải áp dụng AI một cách chiến lược vào các bộ phận của doanh nghiệp bạn, nơi nó có thể mang lại giá trị cao nhất và tác động mạnh mẽ nhất đến trải nghiệm của khách hàng. Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các khoản đầu tư hiện có vào các lĩnh vực như nhóm phần mềm, phần cứng hỗ trợ AI và các công cụ AI khác đang hoạt động.

Khi bạn xem xét tất cả các khả năng về cách bạn có thể sử dụng AI:

Xem xét tất cả các tùy chọn của bạn cho mô hình và phần mềm

Đã qua rồi cái thời mà các tổ chức muốn nâng cao mức độ tương tác thông qua AI để dành nhiều thời gian và năng lượng để có được mô hình AI phù hợp với trường hợp sử dụng mong muốn của họ.

Trên thực tế, các doanh nghiệp ngày nay có thể đạt được các khả năng AI mà họ cần theo nhiều cách, bao gồm:

  • Tinh chỉnh mô hình có sẵn hoặc nền tảng: Các tổ chức có thể tận dụng số lượng ngày càng tăng các mô hình nguồn mở, được xây dựng có mục đích như Llama 2, GPT-J hoặc Dolly để đáp ứng nhiều ứng dụng kinh doanh. Các mô hình này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của ngành của bạn và trường hợp sử dụng mong muốn. Quá trình này thường được gọi là tinh chỉnh.
  • Mua phần mềm hỗ trợ AI với các thuật toán tích hợp: Nhiều trường hợp sử dụng phổ biến cũng được hỗ trợ bởi các dịch vụ phần mềm giúp bạn triển khai nhanh chóng các khả năng của AI. Để tìm tùy chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập trang đối tác nổi bật của chúng tôi.
  • Đào tạo mô hình từ đầu: Một số tổ chức có thể nhận thấy tình huống của họ quá đặc biệt hoặc tài sản trí tuệ của họ quá nhạy cảm nên họ chọn xây dựng mô hình từ đầu. Tại đây, các công cụ như nền tảng Intel® Geti™ có thể giúp đẩy nhanh quá trình đào tạo và phát triển.

Nếu bạn không có kế hoạch mua phần mềm, tổ chức của bạn sẽ cần xem xét các yêu cầu phát triển cho giải pháp AI của mình—từ hiệu năng đến khả năng mở rộng và tính linh hoạt khi triển khai. Để giúp bạn đạt được điều này, Intel cung cấp một loạt công cụ phát triển AI và khoa học dữ liệu mạnh mẽ, bao gồm cả tính năng tối ưu hóa cho các khung và thư viện phổ biến như PyTorch và TensorFlow. Danh mục phát triển AI của chúng tôi cũng bao gồm Bản phân phối Intel® của bộ dụng cụ OpenVINO™ngôn ngữ lập trình đa cấu trúc oneAPI, cả hai đều có thể giúp tăng năng suất của nhà phát triển và hợp lý hóa việc triển khai trên nhiều môi trường CNTT khác nhau, chẳng hạn như môi trường bán lẻ với nhiều loại phần cứng đã hoạt động trong chúng.

Tối đa hóa tính linh hoạt và hiệu quả triển khai với Intel

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua AI đòi hỏi hiệu năng mạnh mẽ và tính linh hoạt—cả ở biên và trong trung tâm dữ liệu. Trên toàn bộ bối cảnh CNTT của mình, bạn có thể tận dụng danh mục Intel® để hỗ trợ khối lượng công việc AI của mình với sự kết hợp tối ưu giữa hiệu suất và hiệu quả chi phí.

Trên thực tế, nhiều môi trường trung tâm dữ liệu hiện có dựa trên bộ xử lý Intel® Xeon® có thể mở rộng có thể sẵn sàng hỗ trợ khối lượng công việc AI mà không cần đầu tư thêm vào phần cứng.

Các bộ xử lý này mang lại hiệu năng AI tăng tốc—dù là để đào tạo, tinh chỉnh hay suy luận—đặc biệt là khi bạn tận dụng các công cụ tăng tốc AI tích hợp như Intel® Advanced Matrix Extensions và Intel® Advanced Vector Extensions 512. Lên đến 20 khối lượng công việc máy chính và học sâu—là những yếu tố thiết yếu trong nhiều trường hợp sử dụng AI, bao gồm cả chatbot và hệ thống đề xuất—có được hiệu năng tốt hơn trên bộ xử lý Intel® Xeon® so với các sản phẩm của NVIDIA và AMD.1

Mặc dù bộ xử lý Intel® Xeon® có thể mở rộng có thể hỗ trợ nhiều khối lượng công việc AI trong trung tâm dữ liệu, nhưng khối lượng công việc có độ phức tạp cao đòi hỏi phải có phần cứng chuyên dụng mang lại thông lượng và hiệu năng cao nhất. Nếu sáng kiến AI của bạn liên quan đào tạo và suy luận quy mô lớn, bạn sẽ muốn chia sẻ các công nghệ Intel® như:

Đối với nhu cầu điện toán của khách hàng, bộ xử lý Intel® Core™ Ultra mang lại khả năng AI tích hợp mạnh mẽ có thể giúp nhóm của bạn triển khai AI vào quy trình công việc hàng ngày của họ. Và đối với các ứng dụng biên như ki-ốt thông minh hoặc ứng dụng thị giác máy tính, bộ xử lý Intel® Core™ mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa hiệu năng AI mạnh mẽ, hiệu suất năng lượng được tối ưu hóa và hỗ trợ cho các yêu cầu khắt khe về môi trường.

Khi bạn đánh giá nhu cầu phần cứng và tài sản hiện có của mình, hãy nhớ rằng danh mục Intel® có thể giúp bạn đạt được AI với sự cân bằng phù hợp giữa hiệu năng và hiệu quả chi phí—cả trên đám mây và tại chỗ. Và hãy nhớ rằng bạn có thể lái thử phần cứng của chúng tôi bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng Intel® Developer Cloud.

Khi theo đuổi việc tạo nguyên mẫu bằng chứng khái niệm và bắt đầu chuyển sang phát triển, sản xuất và triển khai, bạn có thể tận dụng bộ công cụ phần mềm AI và tài nguyên phát triển đầy đủ của chúng tôi, bao gồm các tối ưu hóa mức độ lớn cho các khung và công cụ phổ biến cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc AI. Các công cụ và tài nguyên này có thể giúp cải thiện năng suất, tối ưu hóa hiệu năng và đơn giản hóa dự án của bạn trong toàn bộ vòng đời AI.

Cuối cùng, nếu bạn hiện đang sử dụng công nghệ cạnh tranh và muốn khám phá các tùy chọn di chuyển của mình, hãy tham khảo các tài nguyên sau:

Chúng tôi luôn bên bạn trên mọi bước đường

Việc triển khai AI để nâng cao trải nghiệm của khách hàng là một hành trình phức tạp. Tại Intel, chúng tôi tận tâm áp dụng trải nghiệm liên ngành của mình vào đổi mới AI cùng với các công nghệ và hệ sinh thái đối tác rộng lớn của chúng tôi để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nhận ra giá trị từ AI—một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bạn tiếp tục lên kế hoạch cho sáng kiến của mình, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về một số khối lượng công việc AI cần thiết để nâng cao trải nghiệm của khách hàng: