Nền Intel vPro®: Câu hỏi thường gặp

Được thiết kế cho nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp, cung cấp hiệu năng cấp độ doanh nghiệp, các tính năng bảo mật cải tiến nhờ phần cứng, khả năng quản lý từ xa và độ ổn định của hệ thống máy tính.

Hỗ trợ nền Intel vPro® và Câu hỏi thường gặp

Tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn về nền Intel vPro®.

Câu hỏi thường gặp chung

Nền tảng Intel vPro® được thiết kế dành cho doanh nghiệp. Nền này cung cấp các công nghệ nền tảng máy tính mới nhất được tích hợp trong một giải pháp đã được xác thực, mang lại hiệu quả cao hơn tổng hiệu quả của các bộ phận. Nó tập hợp lại:

  • Hiệu năng cấp độ doanh nghiệp
  • Bảo mật nhờ phần cứng
  • Khả năng quản lý từ xa hiện đại
  • Độ ổn định cho nền tảng

Với nền Intel vPro®, các chuyên gia CNTT có thể đẩy nhanh năng suất kinh doanh, bảo vệ dữ liệu và tài sản tốt hơn, quản lý từ mọi nơi và đạt được sự ổn định lâu dài cho hệ thống — đồng thời mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Nền Intel vPro® khả dụng dưới mọi hình thức từ máy tính xách tay mỏng và nhẹ, máy tính để bàn, máy tính đa năng và máy trạm do đó khách hàng sẽ được hưởng lợi từ một nền tảng được chuẩn hóa có khả năng đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng.

Tìm hiểu kỹ hơn ›

Các doanh nghiệp sử dụng nền Intel vPro® để cung cấp hiệu năng, bảo mật, khả năng quản lý và tính ổn định. Các tổ chức CNTT chọn nền Intel vPro® để hạn chế các thay đổi phần cứng và mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng doanh nghiệp.

Các tính năng bổ sung trong nền Intel vPro® bao gồm tính năng hỗ trợ kết nối cho Wi-Fi 6 và công nghệ Thunderbolt™ cùng hỗ trợ quản lý từ xa với Intel® Active Management Technology (Intel® AMT). Với Intel® AMT đã được kích hoạt, các tổ chức CNTT có thể truy cập máy tính ngay cả khi nó đã tắt.

Nền Intel vPro® có trên một số bộ xử lý Intel® Core™ vPro® và bộ xử lý Intel® Xeon® chọn lọc. Nó đảm bảo rằng các công nghệ máy tính mới nhất—bao gồm các tính năng bảo mật, khả năng quản lý, Wi-Fi 6, Thunderbolt™ 4 và đồ họa — được tích hợp và xác thực để hoạt động cùng nhau.

Hầu hết các tính năng của nền Intel vPro® đều hoạt động ngay sau khi mở hộp.

Ví dụ: tuổi thọ pin và các tính năng năng suất và hiệu năng cấp doanh nghiệp cũng như kết nối đơn giản và các tính năng bảo mật nâng cao nhờ phần cứng đều hoạt động mà không cần người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào với mọi sản phẩm trang bị nền Intel vPro®.

Các tính năng bổ sung như quản lý từ xa và quản lý ngoài băng tần có thể được mở khóa bằng cách được kích hoạt và cấu hình bởi bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.

Tìm kiếm huy hiệu bộ xử lý Intel® Core™ vPro® trên máy tính của bạn. Khi nhìn thấy huy hiệu, bạn sẽ biết được rằng nhà sản xuất máy tính đã xác thực hệ thống đáp ứng các yêu cầu và thông số kỹ thuật cho nền Intel vPro®.

Để tìm hiểu thêm về việc liệu bộ xử lý của bạn có đủ điều kiện cho nền Intel vPro® hay không, hãy nhập thông tin bộ xử lý của bạn.

Năng suất phụ thuộc vào hiệu năng và máy tính mới trang bị bộ xử lý Intel® Core™ vPro® thế hệ thứ 11 có thể tăng gấp đôi hiệu năng chỉnh sửa video1 hoặc tăng hiệu năng văn phòng nhanh hơn 41 phần trăm khi thực hiện cuộc gọi hội nghị video2 so với một máy tính xách tay từ ba năm trước.

Sử dụng nền Intel vPro®

Hầu hết các tính năng nền Intel vPro® đều hoạt động ngay sau khi mở hộp. Để kích hoạt tính năng quản lý từ xa, bạn phải sở hữu và kích hoạt Intel® AMT. Nằm trong nền Intel vPro®, Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA) là một công cụ phần mềm được thiết kế để hiện đại hóa việc cài đặt và kích hoạt Intel® Active Management Technology. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập và định cấu hình Intel® Active Management Technology.

Để tắt Intel® Active Management Technology, hãy sử dụng tiện ích cấu hình BIOS của bạn. Khởi động lại máy tính và nhấn F2 ngay lập tức khi màn hình bật lên. Bạn sẽ thấy tiện ích thiết lập bo mạch chủ. Nhấn phím mũi tên phải để làm nổi bật Intel ME ở phía trên đầu màn hình. Chọn Tính năng quản lý, sau đó chọn Không. Nhấn F10 để lưu các thay đổi và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Intel® EMA được thiết kế để giúp bạn có thể định cấu hình và sử dụng Intel® AMT một cách dễ dàng. Với Intel® EMA, bộ phận CNTT có thể quản lý các thiết bị được trang bị công nghệ nền Intel vPro® mà không làm gián đoạn quy trình làm việc. Nó giúp đơn giản hóa việc quản lý khách hàng và có thể giúp giảm chi phí quản lý cho các tổ chức CNTT.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Intel® EMA để thiết lập và định cấu hình nền Intel vPro®.

Tính năng Kết nối qua mạng LAN là một trong những tính năng linh hoạt nhất của Intel® AMT. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Kết nối qua mạng LAN để định cấu hình nền Intel vPro®.

Để nhận được các bản cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở cũng như các bản tải xuống phần mềm khác dành cho Intel® Active Management Technology (Intel® AMT), hãy truy cập Trung tâm Tải xuống.

Phiên bản hiện tại của Microsoft SCCM hiện được gọi là Microsoft Configuration Manager. Hiện chỉ có Microsoft SCCM 2012 R2 hỗ trợ nền Intel vPro®. Microsoft System Center Configuration Manager (SCCM) 2012 R2 bao gồm hỗ trợ tích hợp cho quản lý ngoài băng tần (OOB) của Intel® Active Management Technology (Intel® AMT). Nó bao gồm khả năng khám phá và cấu hình Intel® AMT và sử dụng một số tính năng OOB của Intel® AMT.

Tiện ích bổ sung này được tạo ra để cho phép bạn sử dụng SCCM với tất cả các phiên bản được hỗ trợ của Intel® AMT và tích hợp các thành phần của Intel® Setup and Configuration Software (Intel® SCS) với SCCM. Sau khi cài đặt, Intel® SCS sẽ thay thế các khả năng tích hợp của SCCM.

Bảo mật và khả năng tương thích

Intel® Hardware Shield chỉ khả dụng trên nền Intel vPro®, cung cấp các tính năng bảo mật toàn diện nhờ vào phần cứng cho doanh nghiệp.3

Bảo vệ máy tính dựa trên phần cứng tích hợp để tăng năng suất kinh doanh một cách an toàn, bao gồm bảo mật bên dưới hệ điều hành, bảo mật ứng dụng và dữ liệu cũng như khả năng phát hiện mối đe dọa tiên tiến hơn.

Intel® Hardware Shield cũng cung cấp khả năng phát hiện mối đe dọa bằng AI hỗ trợ silicon đầu tiên trong ngành để giúp ngăn chặn các mã độc tống tiền và các cuộc tấn công vào khai thác tiền điện tử.4

Hầu hết các nhà sản xuất máy tính lớn đều cung cấp máy tính xách tay tương thích với nền Intel vPro®. Tìm kiếm huy hiệu logo cho biết rằng hệ thống đáp ứng các yêu cầu thiết kế dành cho doanh nghiệp của nền Intel vPro®.

Để xem danh sách đầy đủ các bộ xử lý Intel® hỗ trợ nền Intel vPro®, bao gồm lọc và phân loại sản phẩm, hãy truy cập trang bộ xử lý Intel® Core™ vPro®.

Là một phần của Nền Intel vPro®, Intel® SIPP bao gồm một chương trình xác thực mở rộng nhằm mục đích không cần thay đổi phần cứng trong suốt chu kỳ mua—trong ít nhất 15 tháng hoặc cho đến khi thế hệ tiếp theo phát hành.

Bằng việc sử dụng Intel® SIPP, các doanh nghiệp có thể cung cấp phần cứng nhất quán với ít thay đổi hơn và hiệu năng đáng tin cậy. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập trang Intel® SIPP.

Với ít các thay đổi về phần cứng, người dùng sẽ ít gặp phải gián đoạn và có được các trải nghiệm liền mạch hơn. Bằng việc sử dụng Intel® SIPP, các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa việc thiết lập máy tính, cài đặt và chuyển đổi hệ điều hành cũng như cấu hình và triển khai hình ảnh.

Intel® AMT

Intel® AMT là giải pháp quản lý từ xa dựa trên phần cứng nhằm hỗ trợ nhu cầu của lực lượng lao động ngày càng có tính di động trong việc hỗ trợ và quản lý ở bên trong hoặc bên ngoài tường lửa bằng các công cụ như Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA).

Intel® AMT cũng cung cấp khả năng kết nối ngoài băng tần liên tục. Hoạt động độc lập với hệ điều hành, Intel® AMT cho phép chẩn đoán và sửa chữa từ xa ngay cả khi hệ thống không chạy hoặc không khởi động, được đặt bên trong hay bên ngoài cơ sở và qua cả kết nối có dây và không dây.

Các tính năng bổ sung trong Intel® AMT cho phép việc quản lý từ xa các thiết bị như máy bán hàng tự động thông minh và bảng quảng cáo số. Với Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA), bộ phận CNTT có thể quản lý các thiết bị Intel® AMT trên đám mây.

Bạn cần có cấu hình phù hợp cho việc hỗ trợ người dùng để tận dụng tối đa các tính năng Intel® AMT. Để biết thêm thông tin về thiết lập và cấu hình hoặc cách để nhận được hỗ trợ và trợ giúp của chuyên gia, hãy truy cập trang thực thi Intel® AMT.

Nếu mất mật khẩu Intel® AMT, bạn có thể khôi phục mật khẩu đó bằng cách chọn Đặt lại mặc định AMT trong tab Quản lý máy chủ trong BIOS. Bạn chỉ có thể chọn tùy chọn này sau khi đã làm theo một quy trình cụ thể với bo mạch máy chủ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang hỗ trợ này.

Thông báo và Tuyên bố miễn trừ

Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày hiển thị trong cấu hình và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật hiện đã công bố. Xem Chỉ số hiệu suất để biết chi tiết cấu hình.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Được đo bằng quy trình làm việc Chỉnh sửa Video của Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-1185G7 thế hệ thứ 11 so với Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-10610U thế hệ thứ 10. Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày 01 tháng 12 năm 2020 và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật hiện đã công bố. Hãy truy cập www.intel.vn/11thgenvpro để biết thêm chi tiết.

2

Được đo bằng Năng suất và Quy trình làm việc Cộng tác. Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-1185G7 thế hệ thứ 11 so với Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-8650U thế hệ thứ 8. Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày 01 tháng 12 năm 2020 và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật hiện đã công bố. Hãy truy cập www.intel.vn/11thgenvpro để biết thêm chi tiết.

3

Trong các thiết bị chạy Windows mỏng & nhẹ, dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi IOActive (do Intel ủy quyền; kể từ tháng 12 năm 2020) so sánh các khả năng bảo mật của Intel® Hardware Shield với các công nghệ tương ứng trong hệ thống chạy AMD Ryzen Pro 4750U. Hãy truy cập www.intel.com/11thgenvpro để biết thêm chi tiết.

4

Trong các máy tính chạy Windows mỏng & nhẹ, dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi IOActive (do Intel ủy quyền) vào tháng 12 năm 2020 so sánh khả năng phát hiện phần mềm độc hại của nền tảng Intel® Core vPro® thế hệ thứ 11 với Intel® TDT và hệ thống chạy AMD Ryzen Pro 4750U. Truy cập www.intel.vn/11thgenvpro để biết thông tin chi tiết về công nghệ giám sát hành vi CPU hàng đầu trong ngành của Intel.