Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0: Hiệu năng cao hơn khi bạn cần nhất

Tần số turbo tối đa cho biết tần số cao nhất có thể đạt được khi các điều kiện cho phép bộ xử lý chuyển sang chế độ turbo. Tần số Công nghệ Intel® Turbo Boost thay đổi tùy theo khối lượng công việc, phần cứng, phần mềm và cấu hình tổng thể của hệ thống.

Do các đặc tính về công suất khác nhau, một số bộ phận có Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 có thể không đạt được tần số turbo tối đa khi đang xử lý khối lượng công việc lớn và sử dụng nhiều lõi chạy đồng thời.

Tính khả dụng và khả năng tăng tần số của Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố sau đây và một số yếu tố khác:

  • Loại khối lượng công việc
  • Số lượng lõi hoạt động
  • Mức tiêu thụ dòng điện ước tính
  • Mức tiêu thụ điện năng ước tính
  • Nhiệt độ bộ xử lý

Khi bộ xử lý đang hoạt động ở mức thấp hơn mức giới hạn này và khối lượng xử lý của người dùng đòi hỏi thêm hiệu năng xử lý, tần số của bộ xử lý sẽ linh hoạt tăng thêm cho đến khi đạt giới hạn trên của tần số. Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 có nhiều thuật toán hoạt động song song với nhau để xử lý dòng điện, năng lượng, và nhiệt độ để nâng cao tối đa tần số và hiệu quả sử dụng điện. Lưu ý: Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 cho phép bộ xử lý hoạt động ở mức công suất cao hơn cấu hình TDP và cao hơn công suất chỉ định trong bảng thông số trong thời gian ngắn để tối ưu hóa hiệu năng xử lý.

Tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm Intel® có Công nghệ Intel® Turbo Boost ›

Những bộ xử lý với cùng số kiểu chạy trong cùng những điều kiện vận hành có thể có một số phương sai về tần số hoặc điện năng. Đây là đặc tính tự nhiên của silicon do phương sai theo điện áp, điện năng và sự thất thoát trong quá trình sản xuất. Liên hệ văn phòng kinh doanh Intel tại địa phương hoặc nhà phân phối của bạn để có được các thông số kỹ thuật mới nhất.