Truy cập nhanh vào những tập tin và ứng dụng mà bạn cần đến nhất

Công nghệ phản hồi thông minh Intel® là một tính năng của Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® (Intel® RST) cho phép ổ đĩa kép (ổ SSD dung lượng thấp, chi phí thấp kết hợp với ổ đĩa cứng (HDD) dung lượng cao, chi phí thấp) hoặc ổ đĩa lai thể rắn (SSHD) để cung cấp một giải pháp lưu trữ tiết kiệm, hiệu suất cao.

Đối với giải pháp lưu trữ ổ đĩa kép, Công nghệ phản hồi thông minh Intel nhận biết và tự động lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu thường dùng nhất vào ổ SSD, trong khi cho phép bạn truy cập đầy đủ vào dung lượng lưu trữ lớn của một ổ HDD. Bạn có thể sáng tạo, làm việc và vui chơi với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết mà không phải trả thêm chi phí cho một ổ SSD lớn hơn để lưu trữ toàn bộ thư viện số của mình.

Các ổ SSHD là loại ổ HDD mới có ổ SSD hiệu năng cao tích hợp sẵn. Công nghệ phản hồi thông minh Intel tăng tốc cho các ổ SSHD bằng cách thông báo cho ổ đĩa biết dữ liệu nào bạn sử dụng nhiều nhất để đưa vào ổ SSD tích hợp.

Cách hoạt động

Công nghệ phản hồi thông minh Intel lưu trữ các khối nhập/xuất dữ liệu vào ổ SSD với lợi ích tối đa từ việc ​​tăng tốc—ví dụ như các ứng dụng, trò chơi và dữ liệu hệ điều hành được sử dụng thường xuyên nhất của bạn. Tính năng này biết phân biệt giữa dữ liệu sử dụng nhiều lần hoặc dữ liệu giá trị cao—như dữ liệu của ứng dụng, người dùng, và dữ liệu khởi động—với dữ liệu giá trị thấp, như các dữ liệu mà các tác vụ chạy ngầm truy cập đến. Dữ liệu giá trị thấp thường không nâng cao được tốc độ đáp ứng cho bạn nên nó không được đưa vào cache. Khả năng chọn lọc này hỗ trợ cho việc sử dụng hiệu quả hơn dung lượng bộ nhớ đệm khả dụng và duy trì hiệu năng ổn định tối ưu kể cả khi máy tắt hoặc khởi động lại.

Dễ cài đặt. Dễ sử dụng

Nếu bạn có một máy tính với một ổ HDD duy nhất sử dụng Công nghệ lưu trữ nhanh Intel, bạn chỉ cần kết nối một ổ SSD hoặc thay thế ổ HDD đó bằng một ổ SSHD và cho phép tăng tốc ổ đĩa. Giao diện thân thiện với người dùng này rất dễ dàng cài đặt và kiểm soát. Công nghệ phản hồi thông minh Intel hoạt động với bất kỳ ổ SSD nào—ngay cả các ổ đĩa đời cũ hơn—miễn là ổ đó có dung lượng tối thiểu 16 GB. Công nghệ phản hồi thông minh Intel hoạt động với hầu hết các ổ SSHD có dung lượng flash tối thiểu là 8 GB.

 

Thông tin thêm