Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, khả năng đáp ứng và độ tin cậy của máy tính

Khối lượng thông tin mà chúng ta tạo ra, thu ghi, chỉnh sửa, chia sẻ và lưu lại—từ phim chúng ta xem cho đến các hình ảnh chúng ta chụp và tài liệu mà chúng ta lưu trữ—đều gia tăng nhanh chóng qua năm tháng. Tất cả số nội dung kỹ thuật số chất lượng cao này đòi hỏi phải có một giải pháp lưu trữ đáng tin cậy, an toàn và nhanh chóng.

  • Công nghệ đáp ứng thông minh Intel®
  • Hỗ trợ lưu trữ PCIe*
  • Bộ tăng tốc lưu trữ động
  • Hỗ trợ serial ATA RAID 0, 1, 5, và 10
  • Hỗ trợ chức năng khởi động ở chế độ chờ (PUIS)

Đọc tóm tắt sản phẩm Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® dành cho doanh nghiệp ›

Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® mang lại hiệu năng cao cấp hơn, tốc độ đáp ứng nhanh hơn và khả năng mở rộng cao hơn bao giờ hết.Dù bạn sử dụng một hoặc nhiều ổ đĩa ATA (SATA) nối tiếp hay PCIe, bạn đều có thể tận dụng hiệu suất hoạt động cao và mức tiêu thụ điện năng thấp của những công nghệ lưu trữ mới nhất.Ngoài ra, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình có thêm một phương tiện bảo vệ nữa để ngăn mất dữ liệu khi đĩa cứng bị hỏng.

Giải phóng hiệu năng của ổ đĩa thể rắn

Công nghệ lưu trữ nhanh Intel có hỗ trợ bổ sung cho các thiết bị lưu trữ PCIe thế hệ tiếp theo nhờ tốc độ truyền lên đến 1 GB/giây giúp tối ưu hóa hiệu năng lưu trữ và cải thiện thời gian đáp ứng cho hoạt động sử dụng hàng ngày như chỉnh sửa ảnh, tải video và các công việc văn phòng.

Bộ tăng tốc lưu trữ động giúp tăng tốc hiệu năng SSD của bạn bằng cách điều chỉnh linh hoạt các chính sách quản lý nguồn điện hệ thống để mang lại hiệu năng nhanh hơn đến 15 phần trăm khi làm việc đa nhiệm với tải nặng so với chế độ quản lý nguồn điện mặc định.

Truy cập nhanh vào những tập tin và ứng dụng mà bạn cần đến nhất

Công nghệ đáp ứng thông minh Intel là một tính năng của Công nghệ lưu trữ nhanh Intel với khả năng nhận biết và tự động lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu thường dùng nhất vào ổ SSD hiệu suất cao trong khi cho phép bạn truy cập đầy đủ dung lượng lưu trữ lớn của một ổ đĩa cứng (HDD). Công nghệ này cho phép sử dụng ổ SSD dung lượng thấp, chi phí thấp hơn kết hợp với ổ HDD dung lượng cao. Công nghệ đáp ứng thông minh Intel® cho phép hệ thống của bạn chạy nhanh hơn so với hệ thống chỉ sử dụng ổ đĩa cứng.

Công nghệ đáp ứng thông minh Intel cũng hỗ trợ ổ đĩa lai thể rắn (SSHD). Công nghệ đáp ứng thông minh Intel tăng cường hiệu suất của ổ đĩa SSHD bằng cách thông báo cho ổ đĩa về những dữ liệu mà bạn thường dùng nhất để ổ đĩa có thể lưu trữ dữ liệu này vào ổ SSD tích hợp, nhờ vậy bạn có thể truy cập ngay vào dữ liệu và ứng dụng thường dùng nhất. 

Hiệu năng được bảo vệ: Công nghệ RAID

Đa số chúng ta đều không có kế hoạch sao lưu dự phòng tốt. Việc ổ cứng bị hỏng có thể là thảm họa vì nội dung trong đó sẽ không thể khôi phục được. Công nghệ lưu trữ nhanh Intel cung cấp những tính năng giúp nâng cao hiệu năng và độ ổn định của dữ liệu đối với những ứng dụng cần nhiều dung lượng ổ đĩa như ứng dụng chỉnh sửa phim gia đình. Để đạt được tốc độ làm việc nhanh nhất, Công nghệ lưu trữ nhanh Intel có thể kết hợp từ hai đến sáu ổ đĩa vào một cấu hình có tên là RAID 0 để dữ liệu có thể được truy cập đồng thời trên mỗi ổ đĩa, nhờ đó nâng cao tốc độ đáp ứng. Để đạt được độ ổn định cao nhất, Công nghệ lưu trữ nhanh Intel RAID sẽ hỗ trợ các cấp độ hiệu suất hoạt động và độ ổn định sau đây:

  • RAID cấp 0 (Phân tán dữ liệu)
  • RAID cấp 1 (Nhân bản dữ liệu trên các đĩa cùng kênh)
  • RAID cấp 5 (Phân tán dữ liệu với thông tin chẵn lẻ)
  • RAID cấp 10 (Phân tán và nhân bản dữ liệu)

Sử dụng nhiều ổ đĩa trong một máy tính cũng cung cấp thêm khả năng bảo vệ đĩa cứng khỏi hư hỏng nặng nhờ nhân bản tất cả mọi dữ liệu trên hai hoặc nhiều ổ đĩa. Cấu hình này có tên là RAID 1. RAID 5 và 10 cung cấp thêm độ ổn định bằng cách nhân bản tất cả dữ liệu trong số ba và bốn ổ tương ứng.

Phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Công nghệ khôi phục nhanh Intel® (Intel® RRT) cung cấp một điểm khôi phục có thể được sử dụng để nhanh chóng khôi phục máy khi đĩa cứng hoặc dữ liệu bị hư hỏng. Cũng có thể kết nối các bản sao (clone) làm ổ chỉ đọc để cho phép người dùng khôi phục từng tập tin.

Công nghệ đáp ứng thông minh Intel cũng hỗ trợ SSHD. SSHD là một loại ổ HDD mới tích hợp sẵn ổ SSD hiệu suất cao. Công nghệ đáp ứng thông minh Intel gia tăng hiệu năng SSHD bằng cách thông báo cho ổ đĩa biết dữ liệu nào bạn sử dụng nhiều nhất để ổ có thể lưu trữ dữ liệu đó trong ổ SSD tích hợp sẵn.

Bạn có thể sáng tạo, làm việc và vui chơi với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết mà không phải trả thêm chi phí cho một ổ SSD lớn hơn để lưu trữ toàn bộ thư viện số của mình.

Hạ thấp mức điện năng tiêu thụ

Khi thiết bị của bạn nhận được những dữ liệu mới nhất từ các dịch vụ web của bạn bằng Công nghệ kết nối thông minh Intel®, Công nghệ lưu trữ nhanh Intel sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin cho bạn bằng cách tắt bớt ổ đĩa HDD, chỉ mở ổ đĩa SSD ít tốn điện để lưu trữ những dữ liệu mới của bạn mà thôi.