Kiến trúc Intel® 64 cho phép xử lý tính toán 64 bit trong các thiết kế nhúng khi kết hợp với phần mềm hỗ trợ1 Kiến trúc Intel® 64 nâng cao hiệu năng nhờ cho phép các hệ thống truy cập vào địa chỉ của bộ nhớ ảo và bộ nhớ vật lý có dung lượng hơn 4 GB.

Kiến trúc Intel® 64 hỗ trợ:

  • không gian địa chỉ ảo phẳng 64-bit
  • con trỏ 64 bit
  • thanh ghi đa dụng rộng 64-bit
  • hỗ trợ số nguyên 64-bit
  • Tối đa một terabyte (TB) không gian nhớ nền tảng

Các sản phẩm được thiết kế với kiến trúc Intel® 642

Dòng bộ xử lý Intel® Core™ vPro™ trang bị cho máy tính của doanh nghiệp với tính năng bảo mật được hỗ trợ bằng phần cứng, khả năng quản lý và hiệu năng nâng cao.

Với các máy để bàn, dòng bộ xử lý Intel® Core™ cung cấp các bộ xử lý thông minh nhất và nhanh nhất của Intel. Điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng, công nghệ bên trong dòng bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất được thiết kế để tự động điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi hiệu năng trong khi giảm mức tiêu thụ điện.

Máy tính xách tay được trang bị bộ xử lý thuộc dòng bộ xử lý Intel® Core™ cung cấp công nghệ di động chưa từng có để đạt hiệu năng thông minh — từ video kỹ thuật số, trò chơi mạnh đến các công việc kinh doanh đòi hỏi cao.

bộ xử lý Intel® Xeon® trang bị cho đủ loại máy chủ và máy trạm 64 bit. Với hàng loạt ứng dụng cơ sở hạ tầng, đám mây, mật độ cao và điện toán hiệu năng cao (HPC), dòng bộ xử lý Intel® Xeon® E5 cung cấp đa dạng các chủng loại máy chủ và máy trạm đa lõi 64 bit, sử dụng một và hai lõi/bộ xử lý. Dòng bộ xử lý Intel® Xeon® E7 cung cấp hiệu năng có thể mở rộng vượt trội và độ tin cậy then chốt cho các ứng dụng có nhu cầu dữ liệu cao nhất và các dự án ảo hóa.

Khám phá cái mới nhất

Khám phá các lợi ích của vi kiến trúc Intel mới, hỗ trợ các nền tảng nhanh hơn và nhỏ hơn, đồ họa HD tốt hơn, bảo mật hơn, phản ứng nhanh hơn và tính di động cao hơn với kết nối không dây tự động.

Tìm hiểu về vi kiến trúc Intel mới nhất ›

Tài nguyên cho nhà phát triển

Tìm bài viết trên blog, tin tức, sự kiện và hỗ trợ trong cộng đồng lập trình song song.

Kết nối với các nhà phát triển và kỹ sư của Intel trong mạng lưới Intel® Software Network (Intel® SN).

Đọc về công nghệ Intel 22nm, bóng bán dẫn 3-D đầu tiên trên thế giới, sẵn sàng sản xuất hàng loạt.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Điện toán 64-bit trên cấu trúc Intel® đòi hỏi một hệ thống máy tính với một bộ xử lý, chipset, BIOS, hệ điều hành, trình điều khiển thiết bị, và các ứng dụng hỗ trợ cấu trúc Intel® 64. Bộ vi xử lý sẽ không hoạt động (bao gồm cả hoạt động 32-bit) nếu không có một BIOS hỗ trợ cấu trúc Intel 64. Hiệu suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấu hình phần cứng và phần mềm của bạn. Tham vấn với nhà cung cấp hệ thống để biết thêm thông tin.

2

Nội dung của bên thứ ba: Trang web và tài liệu có thể chứa nội dung do người dùng hoặc bên thứ ba gửi; nội dung này sẽ không được Intel đánh giá, chấp thuận hoặc chứng thực, và chỉ được cung cấp để tạo thuận tiện cho khách hàng và người dùng của Intel. Việc liệt kê một hệ thống ở đây sẽ không được hiểu là một sự chứng thực hoặc giới thiệu hệ thống. Đặc biệt Tập đoàn Intel, thông qua việc cung cấp thông tin về các sản phẩm được cung cấp để bán bởi các bên thứ ba, không phải là một đề nghị để bán sản phẩm như vậy. Các hình ảnh sản phẩm cho máy tính để bàn, máy trạm và máy chủ có thể hiển thị một màn hình, màn hình này có thể được bao gồm hoặc có thể không được bao gồm trong giá cho sản phẩm này. Trong mọi trường hợp, Intel sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý theo bất kỳ cách thức nào đối với bất kỳ nội dung nào do bên thứ ba nộp lên hoặc cung cấp, bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ lỗi hoặc sai sót nào, hoặc bất kỳ dạng thiệt hại nào. Bất kỳ tài liệu nào được tải về hoặc có được thông qua việc sử dụng các tài liệu này được thực hiện theo quyết định của bạn và bạn tự chịu chấp nhận rủi ro, đồng thời bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào cho hệ thống máy tính của bạn hoặc thiết bị khác bị mất dữ liệu do việc tải bất kỳ tài liệu nào như vậy. Khi sử dụng, bạn đồng ý rằng bạn phải đánh giá và chịu tất cả các rủi ro liên quan đến việc sử dụng bất kỳ nội dung nào của bên thứ ba, bao gồm mọi sự tin tưởng về tính chính xác, hoàn chỉnh hoặc tính hữu dụng của nội dung như thế. Tất cả các bài viết và việc sử dụng trang web hoặc tài liệu phải tuân theo những Điều khoản Sử dụng này cũng như mọi điều khoản của các chương trình hoặc trang web cụ thể khác.