• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Năm Mẹo để Sử dụng Các Tính năng của Windows* 8 Như Nhà chuyên nghiệp

Phát hành mới nhất và tuyệt vời nhất của Microsoft, Windows* 8, là một hệ điều hành mới có tính đột phá mang lại trải nghiệm người dùng thực sự độc đáo. Được thiết kế chủ yếu để sử dụng với thiết bị Ultrabook™, PC đa năng,máy tính bảng, Windows 8 trông rất khác với những gì bạn có lẽ đã quen sử dụng. Những điều đó không đồng nghĩa với việc làm chủ giao diện màn hình cảm ứng là khó khăn. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải có một thiết bị màn hình cảm ứng thì mới tận dụng tốt được hệ điều hành để làm việc năng suất cao hay cho các hoạt động giải trí thư giãn. Đây là một số mẹo hữu ích và phím tắt mà sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng của Windows 8 như một nhà chuyên nghiệp một cách nhanh chóng, dù bạn đang sử dụng nền tảng nào.

 

Cách Tận dụng Tối đa Các Tính năng của Windows 8: Thanh công cụ Charms

Được cung cấp để cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng các tính năng thường sử dụng nhất, thanh công cụ charms của Windows 8 nằm ở cạnh phải của màn hình và gồm có các lệnh như tìm kiếm, chia sẻ, thiết lập, thiết bị và nút bắt đầu cực kỳ quan trọng. Có ba cách khác nhau để truy cập thanh công cụ charms, tùy theo loại máy tính bạn đang sử dụng:

 

  • Màn hình cảm ứng: Lướt cạnh phải của màn hình.
  • Bàn phím: Bấm Phím Windows +C.
  • Chuột: Di chuột lên đầu hoặc cuối cạnh phải của màn hình.

 

Cách Đóng Ứng dụng trong Windows 8

Có lẽ bạn đã quen đóng chương trình bằng cách chỉ cần nhấp vào dấu X ở góc trên cùng bên phải cửa sổ của chương trình mà bạn muốn tắt. Trong Windows 8, quy trình này khác nhau tùy theo bạn đang sử dụng Windows 8 với thiết bị màn hình cảm ứng hay chuột và bàn phím:

 

  • Màn hình cảm ứng: Lướt xuống từ đầu màn hình cảm ứng đến cuối màn hình.
  • Bàn phím: Bấm ALT+F4.
  • Chuột: Di chuột lên cạnh trên cùng bên trái của màn hình để khởi chạy danh sách ứng dụng đang chạy. Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn tắt và nhấp đóng.

 

Mở rộng tối đa Không gian với Chế độ Chia Màn hình của Windows 8

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Windows 8 là khả năng chia màn hình giữa hai ứng dụng được cải tiến, giúp bạn dễ dàng hơn nhiều khi di chuyển qua lại giữa các ứng dụng mà không cần phải chuyển đổi thực tế, nhờ đó có thể cải thiện đáng kể năng suất của bạn. Theo mặc định, một ứng dụng sẽ chiếm hai phần ba màn hình, trong khi ứng dụng kia sẽ chiếm một phần ba. Dưới đây là ba phương pháp bạn có thể sử dụng để kích hoạt chia màn hình giữa hai ứng dụng trong Windows 8:

 

  • Màn hình cảm ứng: Lướt xuống từ cạnh trên của màn hình và lướt sang trái hoặc phải, tùy theo nơi bạn muốn định vị ứng dụng.
  • Bàn phím: Bấm Phím Windows+mũi tên trái hoặc bấm Phím Windows+mũi tên phải.
  • Chuột: Nhấp và kéo ứng dụng sang trái hoặc phải bằng thanh tiêu đề. Ứng dụng sẽ tự động định lại kích thước để vừa với một nửa màn hình của bạn.

 

Windows 8 và Sự xuất hiện Hình ảnh Cực kỳ Thú vị và Mật khẩu Thao tác

Windows 8 sử dụng khái niệm bảo vệ mật khẩu và cách mạng hóa khái niệm này. Nếu bạn là kiểu người luôn có mối quan hệ yêu/ghét với mật khẩu—cho dù bạn luôn quên mật khẩu hay chật vật để nghĩ ra mật khẩu mới đủ an toàn—bạn sẽ thích tính năng mật khẩu của Windows 8. Về cơ bản, tính năng này kết hợp hình ảnh với thao tác và loại bỏ việc nhập tổ hợp chữ và số. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng một tổ hợp tự chọn gồm vòng tròn, đường, và nhấn màn hình trên một hình ảnh cụ thể. Nếu điều này không thú vị và dễ dàng, thì chúng tôi không biết nó là gì nữa.

 

Chuyển đổi qua lại sang Chế độ Máy tính để bàn Truyền thống

Với Windows 8, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ “màn hình cảm ứng” chuẩn sang “chế độ máy tính để bàn truyền thống”. Ý nghĩa của tính năng này là nếu bạn muốn quay lại trải nghiệm hoạt động mà bạn đã biết và yêu thích, thì bạn cũng có thể thực hiện được điều đó. Chế độ máy tính để bàn của Windows 8 hoạt động giống như Windows 7, về cơ bản cung cấp cho bạn hai hệ điều hành trong một.

 

Bắt đầu mua sắm cho Ultrabook ™ có thể chuyển đổi mới, PC đa năng, hoặc máy tính bảng với Windows 8.

Sẵn sàng để Nâng cấp?

Khám phá thiết bị Ultrabook™

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng và có thể biến đổi, so sánh bộ xử lý và tìm một bộ phù hợp với bạn.

Trung tâm học tập Intel >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >