• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Tại sao Máy tính của Tôi Quá Chậm Trong khi Cuộc sống của Tôi lại Quá Nhanh?


Máy tính của bạn chạy chậm? Bạn dành nhiều thời gian chờ đợi trước máy tính hơn thời gian bạn kết nối với mạng xã hội? Nếu bạn đang gánh một máy tính chậm, câu trả lời cho vấn đề của bạn có thể đơn giản hơn bạn tưởng tượng. Kịch bản này gần giống việc tự hỏi tại sao cánh tay của bạn rất đau nếu bạn vẫn sử dụng điện thoại di động từ những năm 1990!

Cách Tăng Tốc độ PC của Bạn

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để tăng tốc độ máy tính của mình:

  • Thường xuyên quét vi-rút và loại bỏ phần mềm gián điệp.
  • Dọn dẹp ổ đĩa để giải phóng bộ nhớ trên ổ cứng.
  • Chống phân mảnh ổ đĩa của máy tính.
  • Nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.

Điều quan trọng cần nhớ rằng mặc dù có rất nhiều bản sửa lỗi chương trình và cách tăng bộ nhớ bạn có thể thêm vào máy tính chậm chạp của bạn, nếu nó là một kiểu máy tính cũ, có một giới hạn với những gì nó có thể thực hiện.

 

Bạn có được hiệu năng và tiết kiệm với máy tính mới

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi, "Tại sao máy tính của tôi quá chậm?", sau khi thực hiện các bước được liệt kê ở trên thì có lẽ đã tới lúc bắt đầu mua một máy tính mới. Thay vì chi tiền vào việc sửa chữa và tiện ích tốn kém, bạn thấy thế nào khi có cả một máy tính xách tay siêu nhanh và máy tính bảng tiết kiệm năng lượng trong một thiết bị nhẹ và thời trang? Và nếu bạn muốn một thiết bị cũng có giá cả phải chăng và có khả năng bảo vệ thông tin cá nhân của mình với một hệ thống bảo mật hàng đầu1, đã có giải pháp ở đây, một lần và cho tất cả: Ultrabook™.

 

Với Ultrabook hoặc máy tính xách tay mới, bạn có được tốc độ và tính di động

Thỏa mãn tức thì không phải là đòi hỏi xấu khi bạn muốn được kết nối với bạn bè và gia đình hoặc khi bạn cần một máy tính sẵn sàng hoạt động khi bạn sẵn sàng. Đó là lý do tại sao Ultrabook tự hào có cả Công nghệ Intel® Rapid Start2Công nghệ Intel® Smart Connect3. Điều đó có nghĩa gì với bạn? Câu trả lời thật đơn giản. Bạn có thể khởi động và bắt đầu sử dụng trong chưa đầy 7 giây, với cập nhật liên tục từ các tài khoản email, mạng xã hội, tin tức và các ứng dụng yêu thích của bạn; và tất cả trên một thiết bị có trọng lượng chưa tới 4 pao (1,8 kg) và mỏng chưa tới một inch! Thế còn tốc độ và tính di động thì sao?

 

Ngoài ra, với thời gian sử dụng pin kéo dài suốt cả ngày và Công nghệ Chống trộm tích hợp sẵn Anti-Theft Technology của Intel®4, bạn sẵn sàng sử dụng và được bảo vệ cho dù bạn ở đâu hay đang làm gì. Bây giờ bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc với một thiết bị sử dụng công nghệ Intel® được thiết kế hướng tới cuộc sống xung quanh bạn, cả trong công việc và giải trí.

 

Tốc độ và hiệu quả bạn có thể cảm nhận... và chạm vào!

Hãy suy nghĩ về bao nhiêu nội dung bạn có thể xem thêm hàng ngày sau lần đầu tiên kết nối máy tính của mình. Nếu bạn sở hữu một điện thoại thông minh hoặc đã sử dụng bất kỳ ki-ốt tự phục vụ nào gần đây thì bạn đã biết tốc độ của công nghệ màn hình cảm ứng. Bạn hãy đoán xem còn gì nữa? Bạn có thể có được khả năng cảm ứng đa điểm trên một Ultrabook5, máy tính xách tay và thậm chí máy tính tất cả trong một. Với một lần nhấn, kéo mạnh và xoay, bạn có thể sắp xếp và phối hợp tất cả mọi thứ từ các trang và các trang nội dung đến ảnh và các bộ sưu tập nhạc yêu thích của bạn.

 

Nếu bạn thích không gian gọn gàng thì hãy xem xét PC tất cả trong một với lợi thế plug-and-play, bàn phím không dây và chuột như thiết bị tiêu chuẩn. Xem khi góc không gian làm việc của bạn ngay lập tức biến thành một trung tâm sống và phong cách thanh lịch!

Thông tin thêm

Khám phá các loại Ultrabook™ khác nhau

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, cảm ứng và dạng biến hình, so sánh các bộ xử lý và tìm kết hợp phù hợp với bạn.

Tìm cho bạn chiếc máy phù hợp nhất >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >

Ultrabook™ biến hình - Ai Cập

Bỗng dưng, mọi thứ dường như trở nên lạc hậu.

Xem ngay >

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Không hệ thống máy tính nào có thể cung cấp chế độ bảo mật tuyệt đối trong tất cả các điều kiện. Các tính năng bảo mật tích hợp sẵn trên các bộ xử lý Intel® Core™ và Intel® Xeon® nhất định có thể yêu cầu thêm phần mềm, phần cứng, dịch vụ và/hoặc kết nối Internet. Kết quả có thể khác nhau tùy theo cấu hình. Tham khảo ý kiến nhà sản xuất hệ thống và nhà cung cấp dịch vụ của bạn để biết tính sẵn có và chức năng. Intel không chịu trách nhiệm về dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp và/hoặc hệ thống hay bất kỳ thiệt hại nào khác phát sinh từ đó. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/data-security/security-overview-general-technology.html hoặc www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/vpro/vpro-technology-general.html.

2. Công nghệ Khởi động Nhanh Intel® cần có một bộ xử lý Intel®, phần mềm Intel® và cập nhật BIOS cũng như Ổ Lưu trữ Thể Rắn của Intel® (Intel® SSD). Kết quả của bạn có thể thay đổi, tùy theo cấu hình hệ thống. Liên hệ nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

3. Công nghệ Kết nối Thông minh Intel® cần dùng bộ xử lý Intel®, phần mềm Intel® và bản cập nhật BIOS, bộ điều hợp không dây Intel® và kết nối Internet. Có thể yêu cầu bộ nhớ thể rắn hoặc ổ đĩa tương đương. Kết quả của bạn có thể thay đổi, tùy theo cấu hình hệ thống. Liên hệ nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

4. Không hệ thống máy tính nào có thể cung cấp bảo mật tuyệt đối. Cần bộ xử lý Intel®, chipset, firmware và phần mềm tối ưu hóa để sử dụng công nghệ này. Hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất hệ thống của bạn và nhà cung cấp phần mềm để biết thêm thông tin.

5. Các sản phẩm Ultrabook™ được cung cấp với nhiều kiểu. Một số kiểu có thể không có trong thị trường của bạn. Hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất Ultrabook™ của bạn. Để biết thêm thông tin và chi tiết, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/sponsors-of-tomorrow/ultrabook.html.