• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

5 Cách Tốt Nhất để Nghe Nhạc Trực tuyến Miễn Phí

Bạn có biết rằng mình có thể nghe nhạc trực tuyến miễn phí mà không hề vi phạm bản quyền không? Thực tế, có một số nguồn trực tuyến hợp pháp mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu có máy tính bảng hoặc máy tính xách tay thì lại càng tốt — bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ đâu, chỉ cần có Wi-Fi. Hãy truy cập Trung tâm Đào tạo Intel để tìm chiếc máy tính phù hợp nhất với phong cách và nhu cầu của bạn. Sau đó, hãy truy cập mạng và bắt đầu nghe nhạc miễn phí!

 

Dưới đây là phân tích về 5 địa chỉ tốt nhất để nghe nhạc trực tuyến miễn phí.

 

  • Spotify*: Có mặt tại hơn hai mươi quốc gia, trong đó có Mỹ và Vương quốc Anh, Spotify là một trong những địa chỉ được sử dụng phổ biến nhất để nghe nhạc trực tuyến miễn phí. Khác với những dịch vụ âm nhạc trực tuyến khác, Spotify cho phép bạn tìm kiếm riêng lẻ theo bài hát, album, hoặc nghệ sĩ. Phiên bản miễn phí sẽ có quảng cáo và yêu cầu tải xuống một phần mềm.
  • Pandora Radio*: Cũng như Spotify, Pandora Radio là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến miễn phí, có kèm quảng cáo, có mặt tại Mỹ, Úc, và New Zealand. Sự khác biệt là bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào, vì nhạc sẽ được phát trực tiếp từ trang web. Pandora hoạt động bằng cách phát các bài hát được đề xuất dựa trên một số tiêu chí tìm kiếm nhất định.
  • Grooveshark*: Chức năng tương tự như Pandora, nhưng có thêm một số đặc quyền như của Spotify, Grooveshark là sự kết hợp độc đáo của các đài phát thanh truyền trực tuyến, bạn có thể nghe toàn bộ album mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Bạn chỉ cần mở trình duyệt lên và tận hưởng âm nhạc. Grooveshark chỉ có ở Mỹ.
  • Last.fm*: Một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến miễn phí tại Mỹ, Vương quốc Anh và Đức. Last.fm cũng bổ sung tính năng mạng xã hội để mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới. Bạn không những có thể nghe nhạc miễn phí, mà còn có thể kết bạn với những người nghe khác, gửi tin nhắn và đề xuất bài hát cho những người trong danh sách của mình. Last.fm khác với các dịch vụ phát trực tuyến khác ở chỗ trang web này hiển thị luân phiên hình ảnh tĩnh của các nghệ sĩ đang được phát. Last.fm có mặt hạn chế ở Canada, Ireland, Úc, New Zealand, và Brazil.
  • Live365*: Tự hào với một loạt các đài phát thanh trực tuyến không được lập trình sẵn, nhưng được điều hành bởi các DJ thực thụ, Live365 là một địa chỉ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để nghe các bài nhạc yêu thích, đồng thời tìm hiểu về các nghệ sĩ. Bạn cũng có thể sắp xếp bài hát của mình theo các phong cách khác nhau, cũng như theo các ban nhạc và nghệ sĩ khác nhau. Live365 có thể được khởi chạy trực tiếp từ trình duyệt, nhưng bạn cũng có thể tải về một chương trình phát với các tính năng bổ sung. Dịch vụ này được duy trì nhờ quảng cáo, do đó, bạn không bao giờ phải trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào. Live365 có mặt ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Nghe nhạc trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, thay vì phải tải mp3 và mua CD. Nó cũng có thể giới thiệu cho bạn các nghệ sĩ mới mà bạn chưa bao giờ phát hiện. Hãy nhớ rằng để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên trang bị cho mình một máy tính có khả năng đáp ứng được nhu cầu tốc độ của việc nghe nhạc trực tuyến liên tục. Hãy tìm máy tính cho mình ngay hôm nay bằng cách truy cập Trung tâm Đào tạo Intel.