Phiên bản trình duyệt bạn đang sử dụng không được khuyên dùng cho trang web này.
Vui lòng xem xét nâng cấp lên phiên bản mới nhất của trình duyệt bằng cách nhấp vào một trong các liên kết sau đây.

Nếu bạn cũng như tôi, cứ mỗi lần nhận hóa đơn Truyền Hình Cáp hoặc Truyền Hình Vệ Tinh lại tự hỏi sao mình cứ phải trả tiền trong khi có vô số chương trình miễn phí hoặc không thì phí cũng rất thấp trên Internet.

Với Hulu*, YouTube* và thuê bao chỉ chuyển phát nội dung của Netflix, chỉ 10$/tháng là bạn có quyền được xem hàng ngàn bộ phim và hàng trăm chương trình TV.

Có lẽ đã đến lúc bạn nên cắt mấy loại truyền hình dùng dây này rồi! Vấn đề nằm ở chỗ, tôi có Tivi HD màn hình lớn rất tuyệt, và nếu được xem các nội dung này trên đó thì hay hơn nhiều so với xem trên bất kỳ màn hình máy tính nào.

Vậy giải pháp là gì? Nối chúng lại với nhau.

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp hoặc bạn muốn có máy tính xách tay mới với một Bộ xử lý Intel® Core™, thì máy tính xách tay của bạn có thể có Intel® WiDi1 dựng sẵn, điều này có nghĩa là với một bộ điều hợp bạn có thể kết nối máy tính xách tay của mình với TV mà không cần dùng dây. Nhưng nếu bạn có một hệ thống cũ hơn, hãy làm theo các chỉ dẫn bên dưới.

Đó là việc mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này:

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản chỉ sử dụng một cáp HDMI* để nối máy tính xách tay của bạn vào HDTV, rồi điều chỉnh Windows* để bạn có thể xem được mọi nội dung bạn yêu thích trên màn hình đó, đồng thời điều khiển toàn bộ chúng từ máy tính xách tay hay để bàn của bạn.

Những điều bạn cần để bắt đầu

Để bắt đầu, bạn cần một máy tính có cổng HDMI (từ viết tắt của “high definition multimedia interface” hay "giao diện đa phương tiện độ trung thực cao", nếu bạn muốn biết), một chiếc cáp HDMI, một HDTV để cắm vào và thưởng thức.

Thực tế có hai loại cáp HDMI, loại lớn là loại bạn có lẽ đã có sẵn nếu bạn đã có HDTV, và loại một chiều, rất nhỏ mà bạn phải cắm nó cho đúng chiều: Chẳng hạn đầu "TV" cần phải cắm vào cổng TV.

Tôi sẽ dùng cáp nhỏ để thực hiện toàn bộ công việc này, mặc dù cả hai loại đều dùng tốt. Ưu điểm của loại cáp nhỏ là bạn dễ dàng mang theo hơn và sau khi đã biết cách nối máy tính của bạn với TV, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi phát hiện ra vì sao nhiều khách sạn không sử dụng TV có cổng HDMI để bạn có thể xem nội dung bạn yêu thích mà cứ bắt bạn phải trả phí xem phim cao ngất ngưởng.

Bước đầu tiên là nối các máy lại với nhau. Khi bạn cắm cáp HDMI vào mặt sau TV, cũng nên chú ý phần nhãn ghi: nó sẽ chỉ ra cổng đầu vào mà bạn muốn chọn sau khi đã bật TV lên.

Sau khi đã cắm cáp HDMI vào cả máy tính và HDTV, bấm nút INPUT trên TV, (nút trên bộ điều khiển từ xa hay nút trên TV cũng được) để chọn đúng cổng vào. Thông thường bạn sẽ thấy màn hình vẫn trống trơn. Nhưng đừng lo.

Đặt cấu hình cho PC của bạn để sử dụng HDMI

Vì lý do nào đó mà tôi không thật sự rõ, Windows* dường như cứ muốn bỏ qua cổng HDMI khi bạn cắm thiết bị nào vào, vì vậy chúng ta phải mở máy tính lên và báo máy tính biết là nên gửi một tín hiệu qua đường cáp đó.

Để làm việc đó, bạn hãy vào Control Panel rồi chọn “Adjust screen resolution” ("Điều chỉnh độ phân giải màn hình"). Trên cửa sổ đó, bạn sẽ thấy hiện lên hai màn hình khác nhau, nhưng một cái sẽ bị vô hiệu hóa.

Để giải quyết tình trạng này, bấm vào màn hình thứ hai, rồi chọn “Extend the desktop onto this monitor” ("Mở rộng màn hình nền sang màn hình này") rồi bấm “Apply”.

Màn hình HDTV sẽ hiện lên màn hình nền của Windows.

Nếu không thấy, bạn hãy thử lại lần nữa.

Đôi khi, bạn sẽ phải chọn như thế này nhiều lần.

Bây giờ tôi đề nghị bạn hãy điều chỉnh độ phân giải của màn hình thứ hai lên tối thiểu là 1100 x 650, tùy theo các mức lựa chọn mà bạn có. Rất may tôi có mức 1184 x 666.

Mục tiêu là để cho hình nền được trải đều ra toàn bộ không gian màn hình TV. Bây giờ bạn hãy bỏ chế độ tắt âm thanh rồi để âm lượng ở mức độ phù hợp trên máy tính và TV của bạn, rồi bắt đầu thưởng thức vài nội dung trên màn hình này!

Xem phim trên HDTV của bạn

Đến đây bạn đã xong phần khó của công việc, phần còn lại rất đơn giản. Mở trình duyệt Web bạn thích dùng và đến www.hulu.com hoặc www.netflix.com rồi chọn nội dung nào mà bạn muốn xem, hay chỉ để thử nghiệm với việc này.

Bây giờ, hãy dùng chuột, bấm và kéo thanh tiêu đề của cửa sổ Web sang bên phải, tách khỏi màn hình máy tính của bạn. Khi ra khỏi màn hình máy tính, nó sẽ xuất hiện trên màn hình TV. Công việc mà chúng ta đã làm cơ bản là mở rộng màn hình nền sang màn hình thứ hai để cho bất kỳ nội dung nào mà bạn "kéo" sẽ xuất hiện trên TV, ngay cả khi máy tính vẫn xem nó là màn hình thứ hai. Tiện quá, phải không nào?

Bắt đầu mở bất kỳ nội dung nào bạn muốn xem, rồi bấm vào nút chọn Xem Toàn Màn Hình ("Full Screen"), cửa sổ trình duyệt Web, màn hình nền của Windows sẽ biến mất và nội dung phim sẽ tràn ra toàn màn hình TV.

Bây giờ bạn hãy ngồi xuống. Và Thưởng Thức Phim.

Đâu có gì quá khó, phải không? Bạn cũng có thể chiếu nội dung của máy tính lên màn hình TV nếu muốn, nhưng việc này hơi khó thiết lập hơn vì bạn cần đặt độ phân giải cao nhất của TV khớp với độ phân giải khả dụng của bản thân máy tính. Theo kinh nghiệm của tôi, thiết lập chế độ màn hình kép như chúng ta đã làm để thực hiện việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bây giờ sẽ bước sang phần khó. Tìm nội dung để xem. :-)

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Yêu cầu một hệ thống hỗ trợ Intel® WiDi và một thiết bị nhận hỗ trợ Intel® WiDi. Khả năng phát 1080p và Blu-ray* hoặc những nội dung được bảo vệ khác chỉ có trên các máy tính sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 3 hoặc 4 với các tính năng hình ảnh tích hợp, thiết bị nhận tương thích và trình phát đa phương tiện, đồng thời hỗ trợ phần mềm Hiển thị Không dây Intel® và trình điều khiển đồ họa. Hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/intel-wireless-display.html.