Phiên bản trình duyệt bạn đang sử dụng không được khuyên dùng cho trang web này.
Vui lòng xem xét nâng cấp lên phiên bản mới nhất của trình duyệt bằng cách nhấp vào một trong các liên kết sau đây.

Hướng Dẫn Về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Intel

Các phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi cách chúng ta làm việc, mang đến những cách thức mới để liên hệ với khách hàng, đồng nghiệp và thế giới rộng lớn. Chúng tôi tin rằng loại tương tác này có thể giúp bạn xây dựng các quan hệ kinh doanh mạnh mẽ hơn, thành công hơn. Và đây là một cách để bạn tham gia vào các cuộc trao đổi toàn cầu liên quan đến công việc mà chúng ta đang làm tại Intel và những việc mà chúng ta quan tâm.

Đây là những hướng dẫn tham gia các phương tiện truyền thông xã hội chính thức dành cho Intel. Nếu bạn là nhân viên của Intel hay một đơn vị hợp đồng tạo hoặc đóng góp cho các blog, wiki, mạng xã hội, thế giới ảo hoặc bất kỳ loại phương tiện truyền thông xã hội nào khác, thì các hướng dẫn này là dành cho bạn.  Các hướng dẫn này sẽ phát triển khi các công cụ nối mạng xã hội mới nổi lên, do vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên để đảm bảo bạn luôn có được các thông tin cập nhật.

Việc tham gia vào hệ thống máy tính xã hội trên danh nghĩa của Intel không phải là quyền mà là một cơ hội, vì thế hãy xử sự với điều đó thật nghiêm túc và với sự tôn trọng. Nếu bạn muốn tham gia trên danh nghĩa của Intel, hãy tham gia khóa đào tạo về các phương tiện truyền thông xã hội Social Media@Intel và liên hệ với Social Media Center of Excellence. Tìm hiểu và tuân thủ Quy Tắc Ứng Xử của Intel. Không tuân thủ các hướng dẫn này và Quy Tắc Ứng Xử của Intel có thể khiến cho việc tham gia của bạn gặp rủi ro. Hãy liên hệ với social.media@intel.com để biết thêm thông tin. Ngoài ra cũng xin bạn tuân thủ các quy định và điều kiện về bất kỳ mọi trang bên ba nào.

1. Tiết lộ thông tin

Sự chân thật—hay không chân thật—sẽ được nhận ra nhanh chóng trên môi trường các phương tiện truyền thông xã hội. Hãy đại diện cho Intel theo đúng luân thường đạo lý và chính trực. 

 • Hãy trong sáng: Sử dụng tên thật, xác định rằng bạn đang làm việc cho Intel và nói rõ về vai trò của bạn. Nếu bạn không có chức vụ tại "Intel", thì hãy sử dụng "#iwork4intel" trong các bài đăng của bạn.
 • Hãy trung thực: Nếu bạn thực sự quan tâm đến một vấn đề gì đó mà bạn đang bàn thảo, hãy là người đầu tiên trình bày vấn đề này và trình bày thật cụ thể.
 • Hãy là chính mình: Bám sát lĩnh vực chuyên môn của bạn; viết về những điều bạn biết. Nếu bạn đang lên trang web ngoài Intel, hãy sử dụng tuyên bố từ chối như sau: “Các bài đăng trên trang web này là của tôi và tất yếu không thể hiện lập trường, chiến lược hoặc quan điểm của Intel.” 
 • Cập nhật: Nếu bạn rời khỏi Intel, hãy nhớ cập nhật thông tin việc làm của bạn trên các trang truyền thông xã hội.

2. Bảo vệ

Hãy bảo đảm các nỗ lực của bạn phải được rõ ràng, không vi phạm chính sách quyền riêng tư của Intel, bảo mật thông tin và các hướng dẫn pháp luật về ngôn từ thương mại—hoặc quyền riêng tư riêng của bạn. Nhớ rằng nếu bạn trực tuyến, bạn đang trong hồ sơ—mọi nội dung trên Internet đều công khai và có thể tìm kiếm được. Và những gì bạn viết cuối cùng sẽ là trách nhiệm của bạn.

 • Không nói các bí mật: Tuyệt đối không tiết lộ thông tin kín hoặc bí mật của Intel. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra với Intel PR hoặc Nhóm Giao Tiếp Toàn Cầu. Các chủ đề cấm bao gồm kiện tụng, thông tin tài chính không công khai hoặc thông tin sản phẩm chưa phát hành. Đồng thời, xin vui lòng tôn trọng nhãn hiệu, nhãn hiệu thương mại, bản quyền, việc sử dụng hợp lý, các bí mật kinh doanh. Nếu nó khiến bạn do dự—hãy ngưng đăng thông tin này. 
 • Không đả kích đối thủ cạnh tranh (hoặc Intel): Hành xử nhã nhặn. Mọi nội dung mà bạn đăng tải phải trung thực và không được sai lạc, và mọi tuyên bố phải được chứng minh và phê duyệt. Các kiểm định sản phẩm phải được phê duyệt cho việc đăng tải bên ngoài bởi tổ kiểm định sản phẩm.
 • Không chia sẻ quá mức: Hãy cẩn thận—sau khi bạn bấm "chia sẻ", bạn thường không thể hoàn tác. Ngoài ra, suy xét thận trọng sẽ giúp nội dung của bạn chính xác hơn và liên quan đến đối tượng hơn.

3. Sử dụng sự đánh giá đúng đắn

Cần sáng suốt, đó là thực tế và trên các mạng xã hội trực tuyến, ranh giới giữa công và tư, cá nhân và chuyên nghiệp là không rõ ràng. Chỉ đơn giản bằng việc nói mình là một nhân viên của Intel, bạn sẽ tạo ra các cảm nhận về chuyên môn của mình và về Intel. Hãy làm cho tất cả chúng tôi tự hào.

 • Thêm giá trị: Có vô số những điều để viết—hãy làm cho bài viết của bạn được hữu ích và kích thích sự suy nghĩ. Hãy nhớ rằng, đây là một cuộc hội thoại, do vậy hãy giúp cho cuộc hội thoại đó thực tế. Xây dựng cộng đồng bằng cách đăng tải nội dung khuyến khích phản hồi—rồi tiếp tục tham gia. Bạn cũng có thể mở rộng cuộc đối thoại bằng cách trích dẫn những gì người khác đang viết về cùng chủ đề và cho phép nội dung của mình được chia sẻ.
 • Giữ bình tĩnh: Có một ranh giới mong manh giữa tranh luận lành mạnh và phản ứng gây bất hòa. Thử phác thảo những gì bạn viết để mời gọi những quan điểm khác nhau mà không kích động những người khác. Và bạn không cần đáp lại mọi lời chỉ trích cũng như lời ăn nói gai góc. Vậy hãy nên cẩn thận và ý tứ.
 • Bạn đã lầm lỡ? Nếu bạn đã phạm sai lầm, hãy nhận lỗi. Hãy ngay thẳng và nhanh chóng sửa chữa. Nếu bạn định đăng bài lên một blog, bạn có thể chọn chỉnh sửa một bài gửi trước đấy-chỉ cần ghi rõ ràng là bạn đã làm như thế.

Những Người Có Quan Hệ Hợp Đồng và Các Xác Nhận Ủng Hộ

Như Hướng Dẫn Về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Intel mô tả, chúng tôi hỗ trợ tính minh bạch và cam kết tiết lộ rõ ràng về các mối quan hệ và xác nhận. Nếu bạn được Intel ký hợp đồng, bảo trợ hoặc bồi thường theo bất kỳ cách nào để tạo các phương tiện truyền thông xã hội, hãy đảm bảo đọc và tuân theo Hướng Dẫn Cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích. Là một phần của những hướng dẫn này, bạn cần thông báo về việc mình được Intel gầy dựng hoặc trả lương. Blog của bạn sẽ được theo dõi để tìm hiểu về tình trạng tuân thủ các hướng dẫn của chúng tôi, các mô tả chính xác về các sản phẩm cũng như về những lời tuyên bố.

Xét duyệt

Xét duyệt (xem xét lại và phê duyệt đồng ý cho nội dung) áp dụng cho bất kỳ nội dung truyền thông xã hội nào được viết dưới danh nghĩa Intel bởi những người bên ngoài công ty, cho dù site này ở trong hay ngoài Intel.com. Chúng tôi không ủng hộ hoặc chịu trách nhiệm về nội dung do các bên thứ ba đăng tải, hay còn gọi là nội dung của người dùng (UGC). Các nội dung này bao gồm các đoạn văn bản nhập vào và các tập tin tải lên như phim, hình ảnh, âm thanh, các tập tin thực thi, các tài liệu. Mặc dù chúng tôi khuyến khích mạnh mẽ việc tham gia của người dùng, nhưng có một số nguyên tắc mà chúng tôi yêu cầu bên thứ ba tuân thủ để giữ an toàn cho mọi người. 

 • Xét duyệt khi đăng: Ngay cả khi một site yêu cầu người dùng đăng ký trước khi đăng tải, thì mục nhập tên người dùng và email đơn giản không thật sự xác nhận hợp lệ cho người đó. Để đảm bảo ít rủi ro nhất/an toàn cao nhất, chúng tôi yêu cầu phải có sự xét duyệt mọi bài viết UGC. Người xét duyệt được chỉ định quét tất cả bài viết để đảm bảo chúng tuân thủ các hướng dẫn của Intel.
 • Cộng đồng xét duyệt (hay còn gọi là xét duyệt tương tác): Để có những cộng đồng lành mạnh có uy tín, biện pháp xét duyệt theo nhóm do người dùng thường xuyên thực hiện cũng có thể hiệu quả. Cách này đôi khi cũng được phép thay thế biện pháp xét duyệt sau khi đăng - nhưng phải nộp đơn xin và được phê duyệt.
 • “Quy tắc chung”: Cho dù nội dung được xét duyệt khi đăng hay cộng đồng xét duyệt, chúng tôi sử dụng nguyên tắc chung sau: Tốt, Tệ, nhưng không Gây khó chịu. Nội dung dù tốt hay xấu nhưng phù hợp tình huống câu chuyện, chúng tôi vẫn phê duyệt, bất kể là nội dung đó có lợi hay không có lợi cho Intel. Nhưng nếu nội dung gây khó chịu, công kích, bôi xấu và/hoặc hoàn toàn không đúng tình huống, chúng tôi sẽ yêu cầu người phê duyệt và cộng đồng bác bỏ nội dung đó.

Hướng Dẫn Cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích

Intel ủng hộ sự minh bạch. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng những người tham gia truyền thông xã hội (SMP) của chúng tôi công bố rõ ràng các mối quan hệ và sự ủng hộ, cũng như các tuyên bố về các sản phẩm của Intel® là đúng sự thực và được chứng minh. Nếu bạn là người hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội đã được cung cấp sản phẩm, được khuyến khích, hoặc hiện có mối quan hệ với Intel theo một cách khác, bạn nên áp dụng các hướng dẫn sau đây. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào về các hướng dẫn này, vui lòng liên hệ với nhà tài trợ Intel của bạn.

Xin nhớ rằng Intel giám sát các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến việc kinh doanh của chúng tôi, bao gồm các hoạt động của các SMP được tài trợ, cung cấp, hoặc khuyến khích. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ mối quan hệ không được tiết lộ hoặc tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm nào, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đính chính. Nếu, với tư cách là một SMP được tài trợ, bạn bị phát hiện nhiều lần đưa ra các tuyên bố không chính xác về Intel, sản phẩm của Intel® hoặc dịch vụ của Intel®, chúng tôi có thể dừng mối quan hệ với bạn.

Các Quy Định về việc Tham Gia cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (SMP) được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích

 • Hãy trong sáng: Vui lòng trình bày rõ ràng và minh bạch mối quan hệ của bạn với Intel, bao gồm việc khuyến khích hoặc bảo trợ. Đảm bảo rằng thông tin này được trình bày rõ ràng, dễ hiểu đối với cộng đồng và độc giả cho từng bài viết của bạn.
 • Cụ thể: Không đưa ra các khẳng định chung về sản phẩm của Intel® mà hãy trình bày cụ thể về trải nghiệm của bạn.
 • Là chính bạn: Chúng tôi khuyến khích bạn viết theo góc nhìn của người trải nghiệm trực tiếp và bám sát lĩnh vực chuyên môn có liên hệ với công nghệ Intel® của bạn.
 • Hãy tận tâm: Hãy nhớ rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho những gì mình viết và việc không tuân thủ các nguyên tắc này có thể làm mất sự tài trợ hoặc khuyến khích từ Intel dành cho bạn. Đồng thời, vui lòng luôn tuân thủ các điều khoản và điều kiện của bất kỳ site nào của bên thứ ba mà bạn tham gia.