• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Phải Làm Gì với Máy tính Cũ

 

Bạn biết việc thay thế một chiếc xe cũ tốn xăng bằng một chiếc xe mới sáng bóng chạy nhanh hơn, sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và an toàn hơn khi vận hành là một động thái thông minh. Thế còn việc nâng cấp máy tính chỉ tốn chi phí bằng một phần nhỏ của giá chiếc xe của bạn thì sao? Theo New York Times, sử dụng máy tính đã thay thế nghe radio để trở thành hình thức hoạt động truyền thông phổ biến thứ hai, sau truyền hình.

Ngày càng có nhiều người Mỹ mệt mỏi với việc sử dụng máy tính đã lỗi thời chậm và dễ bị tấn công nguy hiểm và họ đang mua các kiểu máy tính mới cung cấp hiệu năng tốt hơn và nâng cao khả năng sử dụng. Nếu gần đây bạn mới kiểm tra Ultrabook, máy tính xách tay hoặc PC tất cả trong một sử dụng công nghệ Intel, bạn biết rằng toàn bộ trải nghiệm điện toán từ quản lý tập tin đến giải trí đã được cải thiện đáng kể. Tìm hiểu về những gì để làm với máy tính cũ sau khi bạn quyết định nâng cấp lên hiệu năng tốt hơn và vui vẻ hơn với giải trí kỹ thuật số.

 

Tặng Máy tính Cũ Sau khi Nâng cấp PC

Bên cạnh việc mang máy tính cũ đến một trung tâm tái chế, một lựa chọn phổ biến là tặng nó. Nhiều trung tâm học tập địa phương, đặc biệt những trung tâm làm việc với các nhóm lợi ích đặc biệt như người già, có thể sử dụng tốt PC cũ của bạn. Bạn không chỉ trợ giúp một mục đích cao cả mà còn có thể đủ điều kiện để được khấu trừ thuế. Để tìm hiểu thêm về các chương trình chấp nhận quyên tặng máy tính, hãy ghé thăm Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

 

Tạo Nền tảng Học tập cho Con Bạn

Nếu có con, bạn có thể sử dụng máy tính cũ làm nền tảng học tập để xử lý văn bản và các kỹ năng máy tính khác. Ngắt kết nối máy tính với Internet và thiết lập máy tính để con bạn thực hành việc tạo tài liệu, bảng biểu và bảng tính. Bằng cách cho phép chúng trau dồi kỹ năng trên một máy tính thực tế–chứ không phải một món đồ chơi nào đó–chúng sẽ học nghiêm túc hơn. Và ai biết được... tới lần nâng cấp máy tính tiếp theo, chúng sẽ có thể chỉ cho bạn một vài điều về cách tận dụng tối đa bộ xử lý Intel tương lai của bạn!

 

Đổi Máy tính Cũ lấy Tiền mặt

Nếu bạn cần thêm một chút tiền mặt, hãy xem xét việc bán máy tính cũ trên Craigslist hoặc eBay. Dành ít phút để nghiên cứu xem một máy tính cũ tương đương bán được bao nhiêu. Sau đó đặt giá để bán nó, và hãy nhớ: bất cứ điều gì bạn làm với máy tính của mình đều tốt hơn là để nó tích bụi dưới đáy tủ.

 

Thử Trải nghiệm Điêu khắc Máy tính

Nếu bạn là người sáng tạo, luôn có những khả năng nghệ thuật cho PC cũ. Hãy tìm kiếm nhanh trên web cụm từ “computer aquarium” (bể cá cảnh bằng máy tính) hay “computer sculpture” (điêu khắc trên máy tính) sẽ cho bạn thấy rằng màn hình có thể được tháo rời để làm mọi thứ từ bể cá đến vườn ươm. Ngoài ra, con chuột và bàn phím cũ cũng muốn được tập hợp lại thành các tác phẩm điêu khắc hiện đại.

 

Tìm hiểu Cách Xóa Ổ Cứng

Bất kể những gì bạn chọn để làm với máy tính cũ của mình, trước tiên nhớ xóa tất cả thông tin nhạy cảm bằng cách chuyển các tập tin của bạn vào một ổ cứng ngoài hoặc thiết bị lưu trữ khác. Để tìm hiểu thêm về bước quan trọng này, hãy đọc Làm thế nào để Chuyển Dữ liệu/Tập tin vào Máy tính Mới.

Thông tin thêm

Khám phá các loại Ultrabook™ khác nhau

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, cảm ứng và dạng chuyển đổi, so sánh các bộ xử lý và tìm kết hợp phù hợp với bạn.

Công cụ Tìm Sản phẩm Intel >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >

Ultrabook™ biến hình - Ai Cập

Bỗng dưng, mọi thứ dường như trở nên lạc hậu.

Xem ngay >