• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Giải phóng sức mạnh của Total War*: ROME II

Tận hưởng đồ họa tuyệt đẹp với bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 4 và đồ họa Intel® Iris™

Điều đầu tiên mà bất kỳ fan nào cũng sẽ nhận ra về loạt game Total War* từng đoạt giải thưởng này đó là: ROME II* có đồ họa tuyệt đẹp. “Hình ảnh là yếu tố khó có thể bỏ qua trong bất kỳ phiên bản Total War nào, vì chúng tôi tự hào với vị trí dẫn đầu trong công nghệ game, nhưng bước nhảy vọt trong chất lượng đồ họa của ROME II quả là một hiện tượng” ông Mike Simpson, giám đốc sáng tạo của Creative Assembly cho biết. Khi phát triển ROME II, đội ngũ ở UK đã tìm cách làm sống lại các cơ chế quản lý, chế độ chính trị và những mưu đồ—cũng như những cuộc chiến oanh liệt của thế giới cổ xưa—một cách vô cùng chi tiết.

Total War: ROME II* with Touch Control

Với sự kết hợp của lối chơi theo thời gian thực và luân phiên, người chơi có thể điều khiển cả đội quân và hạm đội hùng hậu trong các trận chiến ác liệt tại những địa điểm độc đáo từ bờ biển Tây Ban Nha đến các khu rừng ở Đức và những vương quốc phương Đông xa xôi—tất cả được tái hiện bằng cơ chế đồ họa tân tiến với khả năng hiển thị hành động gần như từ mọi góc nhìn. “Mục đích của chúng tôi là mang lại sự tương đồng hoàn hảo giữa một loạt các hệ thống khác nhau, từ những cỗ máy chơi game cao cấp đến những chiếc PC đa năng và các thiết bị Ultrabook™ để người chơi có thể trải nghiệm ROME II mọi lúc, mọi nơi.”

Để làm được điều này, Creative Assembly đã sử dụng công nghệ Intel® mới dành riêng cho bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ 4 với đồ họa Intel® Iris™.

Quá trình thực hiện Total War: ROME II

“Những tính năng này cho phép áp dụng các kỹ thuật mới mà trước đây không thể,” Charlie Dell, trưởng nhóm lập trình loạt game Total War cho biết.

“Công nghệ đồng bộ hóa trên từng điểm ảnh của Intel cho phép chúng tôi thực hiện các cạnh mềm khi dựng hình tán lá bằng thuật toán Tự động sắp xếp phần tử trong suốt (AOIT) của Intel. Thuật toán này cùng công nghệ hỗ trợ giúp tiếp cận hiệu quả cơ chế Tự động sắp xếp phần tử trong suốt hiện chỉ dành riêng cho phần cứng Intel®, giúp tính năng này có mặt trên các GPU tích hợp.”

Qua việc hợp tác chặc chẽ với Intel, Creative Assembly đã tối ưu hóa thuật toán AOIT và nhiều hệ thống cơ chế đồ họa cấp thấp sau khi đưa dữ liệu phân tích hiệu suất trò chơi lên phần cứng Intel. “Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng rộng rãi Intel® Threading Building Blocks. Thư viện này mang lại phương pháp dễ dàng và hiệu quả để khai thác những bộ xử lý đa lõi”, Dell cho biết. “Chúng tôi cũng dựa nhiều vào Trình phân tích hiệu suất đồ họa Intel® như thành phần chủ đạo của bộ công cụ thiết lập đồ họa và Trình phân tích hiệu suất Intel® VTune™ vẫn giữ vai trò quan trọng trong bộ công cụ thiết lập CPU của chúng tôi.”

Total War: ROME II - Đoạn giới thiệu Germania

Ngoài ra, bổ trợ Truy cập Tài nguyên Trực tiếp của Intel cho phép đội Dell tăng tốc chuyển dữ liệu giữa CPU và GPU, giúp cải thiện đáng kể khả năng truyền trực tiếp dữ liệu độ phân giải cao thông thường cho việc hiển thị bản đồ chiến dịch của ROME II.

“Chúng tôi sử dụng chức năng DirectX* 11 nhiều hơn so với các tựa game trước đây,” Dell cho biết “và chúng tôi có hệ thống dải ánh sáng động cao, hệ thống dựng địa hình và hệ thống VFX hoàn toàn mới.” Hình ảnh thu được là một nghiên cứu chi tiết và đa dạng.

“Làm việc chặc chẽ với Intel cho dự án Total War: ROME II đã giúp ích cho trò chơi này rất nhiều” Rob Bartholomew, giám đốc nhãn hiệu Total War cho biết. “Một trong những mục tiêu của chúng tôi khi bắt đầu dự án này là đảm bảo rằng trò chơi sẽ hoàn hảo trên mọi máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mà bạn có thể mua chứ không chỉ trên các cỗ máy chơi game hàng đầu, và Intel đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó khi trò chơi hiện đang chạy rất tốt trên các thiết bị Ultrabook™ di động.”

Thông tin thêm

—Mike Simpson, Giám đốc sáng tạo của Creative Assembly

Khám phá thiết bị Ultrabook™

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng và có thể biến đổi, so sánh bộ xử lý và tìm một bộ phù hợp với bạn.

Trung tâm học tập Intel >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >