• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Ép xung các bộ xử lý của Intel®

Nắm quyền kiểm soát hệ thống của bạn để đạt được hiệu năng chơi game cao nhất

Hiệu năng đỉnh cao. Khả năng ép xung tối ưu.

Hiệu năng đỉnh cao.
Khả năng ép xung tối ưu.

Người ép xung sẽ vượt qua các giới hạn quy định của bộ xử lý, RAM, và bo mạch chủ để tìm điểm tốt nhất cho tiềm lực chơi game tối ưu. Điều quan trọng là phải duy trì được điện áp và nhiệt độ thấp.

Bộ xử lý Intel® không khóa mới cho phép bạn linh hoạt thay đổi hệ số nhân của nhân của bộ xử lý – một "nút" bổ sung, mạnh mẽ để kiểm soát việc ép xung của bạn. Tính năng này cùng với tất cả các thiết lập ép xung khác trên nền tảng này sẽ cung cấp bộ công cụ linh hoạt nhất cho bạn tùy nghi sử dụng để điều chỉnh hệ thống theo cách mình muốn. Với cách ép xung linh hoạt, tối ưu này, bạn có thể ép lên tận trời xanh.

 

Bộ xử lý Intel® Core™ i7 Extreme Edition không khóa

Bộ xử lý Intel® Core™ i7 Extreme Edition không khóa

Vượt trội trong các cuộc đấu game với bộ xử lý không khóa, không giới hạn và không thỏa hiệp.1 Với sự kết hợp tuyệt vời của các tính năng thông minh, bao gồm Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0,2 Công nghệ siêu phân luồng Intel®,3 và khả năng ép xung, bộ xử lý Intel Core i7 Extreme Edition linh hoạt và vô cùng mạnh mẽ. Nó là vũ khí cực khủng khi bạn cần hiệu năng xử lý vô địch để thống trị trong game.

Tìm hiểu thêm về bộ xử lý Intel® Core™ i7 Extreme Edition >

Bộ xử ý Intel® Core™ i7 không khóa

Bộ xử ý Intel® Core™ i7 không khóa

Giải phóng toàn bộ khả năng của bạn với bộ xử lý Intel Core i7, có hiệu năng đứng đầu trong cùng dòng để thực hiện các tác vụ đòi hỏi cao nhất. Với khả năng ép xung, bạn sẽ có được sự linh hoạt để thiết lập các thông số kỹ thuật hệ thống theo cách mình muốn. Dù để thưởng thức nội dung đa phương tiện hay hoạt động đa nhiệm, hãy mở khóa mức trải nghiệm mới đối với máy tính.

Tìm hiểu thêm về bộ xử lý Intel® Core™ i7 >

 

Bộ xử lý Intel® Core™ i5 không khóa

Bộ xử lý Intel® Core™ i5 không khóa

Thành viên phổ biến nhất dòng này của chúng tôi bây giờ cũng không khóa. Bộ xử lý Intel® Core™ i5 Thông minh rõ rệt cung cấp hiệu năng kinh ngạc và hình ảnh ấn tượng. Cảm nhận sự sung sướng của khả năng tự động tăng vọt tốc độ khi bạn cần với Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0.2 Thưởng thức game, phim ảnh trơn tru ngọt ngào với một bộ các tiến bộ hiển thị tích hợp sẵn bên trong bộ xử lý, mà không cần phải gắn thêm phần cứng.4 Hãy sẵn sàng ép xung để có được một trải nghiệm xử lý tính toán mới chưa từng thấy.

Tìm hiểu thêm về bộ xử lý Intel® Core™ i5

Ép xung với 3 bước đơn giản

Với một bộ xử lý Intel không khóa, bạn có thể tiến hành ép xung ngay. Tất cả mọi việc bạn cần làm là ba bước rất dễ dàng.

Bước 1: Mở màn hình BIOS

Khi mở máy tính lên hoặc khởi động lại máy tính, hãy tìm thông báo thiết lập hiện ra vài giây sau đó. Thông báo ở mỗi máy mỗi khác, nhưng nó cho bạn biết bạn phải bấm phím nào để vào BIOS.

Bước 2: Thay đổi hệ số nhân

Khả năng đặt hệ số nhân xung cho phép bạn tinh chỉnh các thiết lập của bộ xử lý cho phù hợp với bộ nhớ và bo mạch chủ.

Bước 3: Lưu thiết lập của bạn

Giờ đây bạn đã ép xung và sẵn sàng cho trải nghiệm chơi game tối ưu.

Các game thủ tranh tài

Hai công cụ của Intel giúp đơn giản hóa quy trình ép xung

Chưa biết bạn có loại sức mạnh nào trong tay? Intel cung cấp hai công cụ giúp bạn ép xung bộ xử lý và chọn lựa bộ nhớ DDR3/DDR4.

Công cụ thứ nhất là công cụ chạy trong Windows* dùng để ép xung các bộ xử lý Intel® Core™ không khóa. Hãy tải về Intel® Extreme Tuning Utility (Intel® XTU) để được truy cập nhanh vào các tính năng và thiết lập cần thiết để ép xung cho hệ thống của bạn.3 Dễ dàng điều chỉnh các thiết lập về điện, điện áp, nhân, và bộ nhớ, cũng như các giá trị then chốt khác của hệ thống.

Công cụ thứ hai giúp bạn ép xung bộ nhớ DDR3 sử dụng công nghệ của Intel nhất định. Hãy tận dụng lợi ích của Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) để bổ sung thêm vũ khí cho kho đạn ép xung của bạn.

Thảo Luận

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Cảnh báo: Thay đổi tốc độ và/hoặc điện áp có thể: (i) làm giảm sự ổn định hệ thống và tuổi thọ hữu ích của hệ thống, bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác; (ii) khiến bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác bị hỏng; (iii) giảm hiệu suất hệ thống; (iv) làm nóng hơn và gây ra các hư hại khác; và (v) ảnh hưởng đến sự toàn vẹn dữ liệu của hệ thống. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của bộ vi xử lý vượt quá thông số kỹ thuật của nó. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của các thành phần hệ thống khác vượt quá thông số kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp của chúng. Intel không chịu trách nhiệm về bộ vi xử lý và các thành phần hệ thống khác, kể cả nếu được sử dụng với tốc độ và/hoặc điện áp thay đổi, sẽ được phù hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào.

2. Yêu cầu hệ thống có Công nghệ Intel® Turbo Boost. Công nghệ Intel Turbo Boost và Công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 chỉ có trên các bộ xử lý Intel® nhất định. Hãy tham vấn nhà sản xuất máy tính của bạn. Hiệu năng khác nhau tùy thuộc vào phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/turbo-boost/turbo-boost-technology.html.

3. Hiện có trên một số bộ xử lý Intel® Core™ nhất định. Cần có hệ thống hỗ trợ Công nghệ Siêu phân luồng Intel® (Công nghệ Intel® HT). Hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất máy tính của bạn. Hiệu năng sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm cụ thể được sử dụng. Để biết thêm thông tin, bao gồm cả chi tiết về những bộ xử lý nào hỗ trợ Công nghệ Siêu Phân luồng, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/hyper-threading/hyper-threading-technology.html.

4. Công nghệ Intel® Clear Video HD không được hỗ trợ trên tất cả PC và có thể cần phần mềm được tối ưu hóa. Hãy kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống của bạn. Tìm hiểu thêm tại http://www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/visual-technology/intel-visual-technology-consumer.html.