• <Xem thêm trên Intel.com

Intel® Extreme Memory Profile

Ép xung bộ nhớ DDR3/DDR4

Giới hạn được tạo ra để phá vỡ

Intel® Extreme Memory Profile

Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) cho phép bạn ép xung bộ nhớ DDR3/DDR4 tương thích để hoạt động vượt qua các thông số tiêu chuẩn. Nó được thiết kế để cải tiến các tính năng chơi game tích hợp sẵn trong những máy tính sử dụng công nghệ Intel®. Nếu bạn muốn ép xung và tận dụng tất cả mọi phần hiệu năng có thể sử dụng được của máy tính, thì bộ nhớ dựa trên Intel XMP sẽ cho bạn thêm ưu thế cần thiết để vượt trội- mà không tốn lấy một giọt mồ hôi.1

Cách làm việc của XMP

Các cấu hình Intel XMP được định trước và kiểm tra có thể tải bằng BIOS hoặc một ứng dụng điều chỉnh đặc biệt thông qua hệ điều hành của máy tính. Thường thì cách dễ nhất để tải cấu hình Intel XMP là dùng một tiện ích điều chỉnh vốn sẵn có tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch cụ thể. Để biết tiện ích điều chỉnh có được cung cấp trong hệ thống máy của bạn hay không, xin hỏi nhà sản xuất bo mạch của bạn.

Intel Extreme Memory Profile theo bộ xử lý

 

Bộ nhớ Intel XMP cho các bộ xử lý Intel® Core™

Intel đã xây dựng một chương trình chứng nhận cho các nhà cung ứng bộ nhớ để kiểm tra xem sản phẩm của họ có tương thích với Intel XMP hay không. Để xem những DIMM tương thích của bộ nhớ từ nhiều nhà cung ứng khác nhau, hãy chọn Bảng tính để tải về và để có thể sắp xếp bảng dữ liệu Excel*, hoặc chọn PDF chỉ để xem bảng dữ liệu:

Tải về bảng tính Excel* >

Xem PDF >

 

Tính năng

Lợi ích

Các cấu hình đa SPD

Cho phép được chọn các cấu hình bộ nhớ thiết lập sẵn hoặc do người dùng định nghĩa tùy theo mô hình sử dụng. Ví dụ, có thể sử dụng cấu hình mạnh, độ trễ thấp khi chơi game hạng nặng, và sử dụng cấu hình bộ nhớ mặc định cho các hoạt động tính toán hàng ngày, như văn phòng tại nhà hoặc duyệt Web.

Các vùng giá trị SPD riêng của nhà cung ứng bộ nhớ

Cho phép nhà cung cấp mô-đun bộ nhớ lập trình cho các khả năng riêng của họ và cung cấp một giá trị duy nhất cho người dùng trực tiếp.

Ép xung dễ dàng (dành cho người mới)

Cho phép người dùng trực tiếp dễ dàng ép xung cho nền tảng của mình bằng cách chọn cấu hình phù hợp, thay vì điều chỉnh từng thông số trong BIOS. Chọn lại cấu hình mặc định sẽ thiết lập lại hệ thống về cài đặt mặc định.

Ép xung nâng cao (người dùng trung cấp/thành thạo)

Người dùng thành thạo có thể thay đổi trực tiếp từng thông số SPD cụ thể trong BIOS rồi lưu lại thành các cấu hình (riêng cho nền tảng/BIOS).

Khởi động về giá trị mặc định an toàn khi gặp trục trặc

"Khởi động ở mức cơ bản" với thiết lập JEDEC mặc định trên hệ thống hỗ trợ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn JEDEC của DDR3/DDR4 (các tần số bộ nhớ DDR3/DDR4 tiêu chuẩn của bạn), bảo đảm cho các chức năng hoạt động cơ bản. Sau đó người dùng có thể vào BIOS để trực tiếp thay đổi các thiết lập hoặc sử dụng Tiện ích Intel® Extreme Tuning chạy trong Windows* để thay đổi.

Tiện ích Intel® Extreme Tuning

Giải phóng hiệu năng với công cụ nền tảng Windows của Intel dành cho việc ép xung bộ xử lý Intel® Core™ không khóa. Giao diện dễ dùng này cho phép bạn tiếp cận nhanh với các tính năng và thiết lập cần thiết để ép xung hệ thống của bạn lên mức tối đa có thể có được.

Tải xuống >

Thảo Luận

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Cảnh báo: Thay đổi tốc độ và/hoặc điện áp có thể: (i) làm giảm sự ổn định hệ thống và tuổi thọ hữu ích của hệ thống, bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác; (ii) khiến bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác bị hỏng; (iii) giảm hiệu suất hệ thống; (iv) làm nóng hơn và gây ra các hư hại khác; và (v) ảnh hưởng đến sự toàn vẹn dữ liệu của hệ thống. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của bộ vi xử lý vượt quá thông số kỹ thuật của nó. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của các thành phần hệ thống khác vượt quá thông số kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp của chúng. Intel không chịu trách nhiệm về bộ vi xử lý và các thành phần hệ thống khác, kể cả nếu được sử dụng với tốc độ và/hoặc điện áp thay đổi, sẽ được phù hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào.