Phiên bản trình duyệt bạn đang sử dụng không được khuyên dùng cho trang web này.
Vui lòng xem xét nâng cấp lên phiên bản mới nhất của trình duyệt bằng cách nhấp vào một trong các liên kết sau đây.

Một số giới hạn được tạo ra để phá vỡ

Intel® Extreme Memory Profile

Cấu hình bộ nhớ cao cấp Intel® (Intel® XMP) cho phép bạn ép xung RAM bao gồm bộ nhớ DDR3/DDR4 tương thích để có thể vận hành trên cả những thông số tiêu chuẩn.Nó được thiết kế để cải tiến các tính năng chơi game tích hợp sẵn trong những PC sử dụng công nghệ Intel®.Nếu bạn muốn ép xung và tận dụng tất cả mọi phần hiệu năng có thể sử dụng được của PC chơi game của mình, thì RAM dựa trên Intel XMP sẽ cho bạn thêm ưu thế cần thiết để vượt trội - mà không tốn lấy một giọt mồ hôi.1

Cách làm việc của XMP

Các cấu hình Intel XMP được định trước và kiểm tra có thể tải bằng BIOS hoặc một ứng dụng điều chỉnh đặc biệt thông qua hệ điều hành của máy tính. Thường thì cách dễ nhất để tải cấu hình Intel XMP là dùng một tiện ích điều chỉnh vốn sẵn có tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch cụ thể. Để biết tiện ích điều chỉnh có được cung cấp trong hệ thống máy của bạn hay không, xin hỏi nhà sản xuất bo mạch của bạn.

Bộ nhớ Intel® XMP cho bộ xử lý Intel® Core™

Intel đã phát triển chương trình chứng nhận cho nhà cung cấp bộ nhớ để kiểm tra tính tương thích của các sản phẩm của họ với Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP). Để xem những DIMM bộ nhớ tương thích từ nhiều nhà cung ứng khác nhau, hãy chọn Bảng tính để tải về và để có thể sắp xếp bảng dữ liệu Excel*, hoặc chọn PDF đơn giản để xem bảng dữ liệu:

Tải về bảng tính Excel >

Xem PDF >

Tiện ích Intel® Extreme Tuning

Giải phóng hiệu năng với công cụ nền tảng Windows của Intel dành cho việc ép xung bộ xử lý Intel® Core™ không khóa. Giao diện dễ dùng này cho phép bạn tiếp cận nhanh với các tính năng và thiết lập cần thiết để ép xung hệ thống của bạn lên hết mức khả năng của nó.

Tải xuống >

Tính năng

Lợi ích

Nhiều cấu hình Serial Presence Detect (SPD)

Cho phép được chọn các cấu hình bộ nhớ thiết lập sẵn hoặc do người dùng định nghĩa tùy theo mô hình sử dụng. Ví dụ, có thể sử dụng cấu hình mạnh, độ trễ thấp khi chơi game hạng nặng, và sử dụng cấu hình bộ nhớ mặc định cho các hoạt động xử lý tính toán hàng ngày, như vi tính văn phòng, gia đình hoặc duyệt web.

Các trường SPD riêng của nhà cung cấp bộ nhớ

Cho phép nhà cung cấp mô đun bộ nhớ lập trình cho các khả năng riêng của họ và cung cấp một giá trị duy nhất cho người dùng trực tiếp.

Easy overclocking - Ép xung dễ dàng (dành cho người mới chơi)

Cho phép người dùng trực tiếp dễ dàng ép xung cho các nền tảng của mình bằng cách chọn cấu hình phù hợp, thay vì điều chỉnh từng thông số trong BIOS. Khi chọn lại cấu hình mặc định sẽ khởi động lại hệ thống về thiết lập mặc định.

Advanced overclocking - Ép xung nâng cao (người dùng trung cấp/thành thạo)

Người dùng thành thạo có thể thay đổi trực tiếp từng thông số SPD cụ thể trong BIOS rồi lưu lại thành các cấu hình (riêng cho hệ thống/BIOS).

Fail-safe default boot (Khởi động về giá trị mặc định an toàn khi gặp trục trặc)

"Khởi động ở mức cơ bản" với thiết lập JEDEC mặc định trên hệ thống hỗ trợ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn JEDEC của DDR3/DDR4 (các tần số bộ nhớ DDR3/DDR4 tiêu chuẩn của bạn), bảo đảm cho các chức năng hoạt động cơ bản. Sau đó người dùng có thể vào BIOS để trực tiếp thay đổi các thiết lập hoặc sử dụng Intel® Extreme Tuning Utility chạy trong Windows*.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Cảnh báo: Thay đổi tần số bộ nhớ máy tính và/hoặc điện áp có thể (i) làm giảm sự ổn định hệ thống và thời gian hữu ích của hệ thống, bộ nhớ và bộ xử lý; (ii) khiến bộ xử lý và các bộ phận hệ thống khác bị hỏng; (iii) giảm hiệu năng hệ thống; (iv) gây tăng nhiệt hoặc các hư hại khác; và (v) ảnh hưởng đến sự toàn vẹn dữ liệu của hệ thống. Intel không chịu trách nhiệm về việc bộ nhớ, bao gồm cả trường hợp sử dụng khi đã thay đổi tần số xung đồng hồ và/hoặc điện áp, có phù hợp với bất kỳ mục đích cụ thể nào hay không. Kiểm tra với nhà sản xuất bộ nhớ để biết thông tin về bảo hành và chi tiết bổ sung. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://www.intel.com/content/www/us/en/gaming/overclocking-intel-processors.html.