• <Xem thêm trên Intel.com

Intel và khả năng Ép Xung Bộ Nhớ DDR3

Một số giới hạn sẽ
được phá bỏ

Intel® Extreme Memory Profile

Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) cho phép bạn ép xung bộ nhớ DDR3 tương thích để chạy trên các giới hạn tiêu chuẩn. Nó được thiết kế để cải tiến các tính năng chơi game tích hợp sẵn trong những máy tính sử dụng công nghệ Intel®. Nếu bạn muốn ép xung và tận dụng tất cả mọi phần hiệu năng có thể sử dụng được của máy tính, thì bộ nhớ có công nghệ Intel XMP là giải pháp cần thiết giúp bạn chiếm được ưu thế trội hơn khi chơi game - mà không tốn lấy một giọt mồ hôi.1

Cách làm việc của XMP

Các profile XMP xác lập sẵn và đã được thử nghiệm có thể được nạp vào qua BIOS hoặc qua một trình tinh chỉnh đặc biệt chạy trong hệ điều hành của máy tính. Thông thường cách thuận tiện nhất để nạp các profile Intel XMP là sử dụng trình tinh chỉnh, có thể được cung cấp tùy theo nhà sản xuất bo mạch. Để biết trình tinh chỉnh có được cung cấp trong hệ thống máy của bạn hay không, xin hỏi nhà sản xuất bo mạch của bạn.

Intel Extreme Memory Profile theo Bộ Xử Lý

Intel® Extreme Memory
Profile theo Bộ Xử Lý

Intel đã xây dựng một chương trình chứng nhận cho các nhà cung cấp bộ nhớ để kiểm tra xem sản phẩm của họ có tương thích với Intel XMP hay không. Để xem cac thanh DIMM bộ nhớ tương thích của rất nhiều nhà cung cấp, xin chọn bộ xử lý của máy tính bạn:

XMP Memory dùng cho
Bộ xử lý Intel® Core™ i5 >

XMP Memory dùng cho
Bộ xử lý Intel® Core™ i7 >

XMP Memory dùng cho
Bộ xử lý Intel® Core™ i7 >

XMP Memory dùng cho
Bộ xử lý Intel® Core™ i7 Extreme Edition >

Tính năng

Lợi ích

Các cấu hình đa SPD (Hệ Số Nhân Xung của Bộ Nhớ Hệ Thống)

Cho phép được chọn các cấu hình bộ nhớ hiện tại hoặc do người dùng định nghĩa tùy theo mô hình sử dụng. Ví dụ, có thể sử dụng cấu hình mạnh, độ trễ thấp khi chơi game hạng nặng, và sử dụng cấu hình bộ nhớ mặc định cho các hoạt động xử lý tính toán hàng ngày, như vi tính văn phòng, gia đình hoặc duyệt Web.

Các vùng giá trị SPD riêng của nhà sản xuất bộ nhớ

Cho phép nhà cung cấp mô đun bộ nhớ lập trình cho các khả năng riêng của họ và cung cấp một giá trị duy nhất cho người dùng trực tiếp.

Ép xung dễ dàng (dành cho người mới chơi)

Cho phép người dùng trực tiếp dễ dàng ép xung cho hệ thống của mình bằng cách chọn cấu hình phù hợp, thay vì điều chỉnh từng thông số trong BIOS. Chọn lại cấu hình mặc định sẽ khởi động lại hệ thống về thiết lập mặc định.

Advanced overclocking - Ép xung nâng cao (người dùng trung cấp/thành thạo)

Người dùng thành thạo có thể thay đổi trực tiếp từng thông số SPD cụ thể trong BIOS rồi lưu lại thành các cấu hình (riêng cho hệ thống/BIOS).

Fail-safe default boot (Khởi động về giá trị mặc định an toàn khi gặp trục trặc)

"First boot" với thiết lập JEDEC mặc định trên hệ thống hỗ trợ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn JEDEC của DDR3 (các tần số bộ nhớ DDR3 tiêu chuẩn của bạn), bảo đảm chạy được các chức năng ở mức độ cơ bản. Sau đó người dùng có thể vào BIOS để trực tiếp thay đổi các thiết lập hoặc sử dụng Trình Tiện Ích Intel® Extreme Tuning Utility chạy trong Windows* để thay đổi.

Thảo Luận

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Cảnh báo: Thay đổi tốc độ và/hoặc điện áp có thể: (i) làm giảm sự ổn định hệ thống và tuổi thọ hữu ích của hệ thống, bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác; (ii) khiến bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác bị hỏng; (iii) giảm hiệu suất hệ thống; (iv) làm nóng hơn và gây ra các hư hại khác; và (v) ảnh hưởng đến sự toàn vẹn dữ liệu của hệ thống. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của bộ vi xử lý vượt quá thông số kỹ thuật của nó. Intel chưa kiểm tra, và không bảo đảm, hoạt động của các thành phần hệ thống khác vượt quá thông số kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp của chúng. Intel không chịu trách nhiệm về bộ vi xử lý và các thành phần hệ thống khác, kể cả nếu được sử dụng với tốc độ và/hoặc điện áp thay đổi, sẽ được phù hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào.