• <Xem thêm trên Intel.com

Công Nghệ Intel® cho Nhiếp Ảnh Gia

Khả năng xử lý bạn cần để ghi lại những hình ảnh kỳ thú

Nhìn khả năng sáng tác của bạn qua ống kính góc nhìn rộng về các triển vọng có thể có

Thời gian là yếu tố quyết định trong nhiếp ảnh. Bất kể trình độ kỹ năng của bạn như thế nào, tốc độ chụp ngay không cần nghĩ và tìm kiếm ý tưởng mà không bị gián đoạn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội chụp được những ảnh kỳ thú hơn. Chờ đợi chẳng giúp gì được cho việc sáng tác.

Các công nghệ mới lạ của Intel® giúp cho hoạt động sáng tác của bạn được trôi chảy từ khi có ý tưởng đến lúc bạn ra tay. Dù muốn chuyển các tập tin ảnh THÔ, tinh chỉnh một hình ảnh, hoặc quản lý một thư viện ảnh khổng lồ, các công nghệ của Intel® cũng giúp bạn có thêm được thời gian bấm máy và giảm bớt thời gian xử lý.

Ổ Đĩa thể rắn Intel®

Ổ Đĩa thể rắn Intel®

Các Ổ Đĩa Đặc Intel® (Intel® SSD) giúp tăng vọt khả năng làm việc cho máy tính để bàn và xách tay, cho tốc độ nạp nhanh hơn rất nhiều so với ổ đĩa cứng. Khi dùng Ổ Đĩa thể rắn Intel làm ổ khởi động, hệ điều hành sẽ khởi động nhanh hơn, ứng dụng mở nhanh hơn nhiều, và các dự án thường chỉ nạp trong vài giây. Chúng cũng bảo vệ mạnh hơn cho các hình ảnh không gì thay thế được. Không giống như các ổ đĩa cứng quay, ổ đĩa thể rắn khi hoạt động không có bộ phận nào chuyển động nên độ bền sẽ cao hơn.

Công nghệ truyền dữ liệu Thunderbolt™

Công nghệ truyền dữ liệu Thunderbolt™

Việc chuyển số lượng lớn các hình ảnh độ phân giải cao giữa máy chụp hình quay phim, máy tính và các thiết bị khác của bạn có thể sẽ rất tốn thời gian. Vậy làm sao bạn có thể giảm mạnh những thời gian chuyển đó khi công nghệ hình ảnh tiếp tục làm cho kích thước tập tin ảnh gia tăng? Câu trả lời là công nghệ Intel® Thunderbolt™.

Một kết nối Thunderbolt cho phép bạn truyền dữ liệu được nhanh nhất, nó có thể chuyển một bộ phim HD đầy đủ trong không đầy 30 giây. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian tập trung vào các công việc sáng tác khác.

Khả năng di động của máy Ultrabook™

Khả năng di động của máy Ultrabook™

Cần một trung tâm di động cho tất cả mọi hoạt động sáng tác của bạn? Máy tính Ultrabook™ có thể giúp bạn được tự do sáng tác hơn, cho bạn một công cụ siêu nhẹ nhưng mạnh mẽ, nặng chưa đầy ba pound, mang xách dễ dàng và giúp bạn được kết nối tại bất kỳ nơi đâu mà bạn đến.

Xem nhiếp ảnh gia Ben Rayner và máy Ultrabook của anh >

 

Luôn giữ cho các công cụ sáng tác của bạn được sắc bén

Luôn giữ cho các công cụ sáng tác của bạn được sắc bén

Để đạt được hiệu quả xử lý ảnh cao nhất trong nhiều loại thiết bị và nền tảng, Intel cộng tác với rất nhiều nhà phát triển phần mềm đa phương tiện khác nhau để tối ưu hóa các ứng dụng sáng tác. Các tiêu chuẩn ngành như Adobe Photoshop*, Roxio Creator*, và ArcSoft PhotoStudio* chỉ là một số ít trong số các công cụ sáng tác được tối ưu hóa cho Intel.

Xem danh sách đầy đủ các phần mềm tối ưu hóa >

Năng lực bộ xử lý nâng cao năng lực sáng tác

Năng lực bộ xử lý nâng cao năng lực sáng tác

Các bộ xử lý của Intel® sẽ phá bỏ rào cản giữa bạn với động lực sáng tác. Bộ xử lý Intel® Core™ i5, Intel® Core™ i7 và Intel® Core™ i7 Extreme Edition cho tốc độ xử lý nhanh như chớp và hiển thị hình ảnh siêu việt để bạn được làm việc với hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc phong phú hơn, âm thanh và phim ảnh y như thực.

Làm sao các bộ xử lý Intel® có thể tăng tốc cho quy trình sáng tác? Câu trả lời nằm trong nhiều công nghệ tích hợp sẵn giúp tăng vọt khả năng xử lý theo yêu cầu và nâng cao tối đa năng suất xử lý: Công Nghệ Intel® Turbo Boost, Công Nghệ Intel® Hyper-Threading, và Intel® QuickPath Interconnect.

Tiến lên đỉnh điểm của nghệ thuật kỹ thuật số

Tiến lên đỉnh điểm của nghệ thuật kỹ thuật số

Bộ xử lý Intel Core i7 Extreme Edition là cỗ máy xử lý hoàn hảo cho những nhiếp ảnh gia chính thực. Về phương diện chỉnh sửa lại cho ảnh, ngay cả những tập tin ảnh lớn nhất nó cũng xử lý được dễ dàng. Bạn có thể tập trung vào ý tưởng sáng tác, xem kết quả ngay, rồi chuyển sang ý tưởng kế tiếp. Khả năng sáng tác kỹ thuật số nhanh chóng, vô hạn nằm trong tầm tay của bạn.

Động lực sáng tác: Intel® Visual Life

Intel mở dự án Intel® Visual Life giúp cho những người sáng tác trên toàn thế giới—bao gồm cả blogger, đầu bếp, nhạc sĩ và người làm phim— chia sẻ về cuộc sống và những tác phẩm độc đáo của họ. Intel Visual Life tôn vinh những câu chuyện về họ, được trình bày lại qua loạt phim “Visibly Smart” (Thông Minh Trông Thấy).

Khám phá khả năng xử lý Thông Minh Trông Thấy >