• <Xem thêm trên Intel.com

Công nghệ dành cho Người Sáng Tác

Công Nghệ Intel® và Khả Năng Sáng Tác Của Bạn

  • Cho trí tưởng tượng bay xa

Tự do sáng tạo hơn trên bất kỳ bức tranh nào

Công nghệ đang rút ngắn con đường đưa ý tưởng sáng tác thành hiện thực. Máy tính giúp cho chúng ta tưởng tượng, cộng tác, sản xuất, và phát hành tác phẩm của chúng ta ra thế giới. Các thiết bị di động ghi lại một khoảnh khắc có cảm hứng sáng tác. Phần mềm tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa người chuyên nghiệp và không chuyên.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, phim và video, âm nhạc—bất kỳ nơi nào có sự giao thoa của khả năng sáng tác và công nghệ—bạn sẽ thấy Intel đang thực hiện những cải tiến. Nhìn kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra nhiều cách mà những người làm phim, chỉnh sửa phim, blogger, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, người thiết kế, và người làm công việc khác trông nhờ vào Intel để phá bỏ ranh giới của khả năng sáng tác của họ.

Ghi lại những hình ảnh kỳ thú

Ghi lại những hình ảnh kỳ thú

Cảm nhận sự sung sướng của hiệu năng xử lý dùng để chạy các chương trình chỉnh sửa hình nặng nề, truyền tập tin ảnh THÔ (RAW), xử lý những thư viện ảnh khổng lồ, và nhiều công việc khác.

Xem công nghệ Intel® trợ giúp nhiếp ảnh gia như thế nào >

Để cho trí tưởng tượng của bạn chuyển động

Để cho trí tưởng tượng của bạn chuyển động

Tận dụng sức mạnh của các công nghệ Intel® giúp đơn giản hóa công việc và tăng tốc cho nhiều quy trình làm phim kỹ thuật số khác nhau, đồng thời cung cấp khả năng xử lý để chạy nhiều ứng dụng chỉnh sửa đồng thời.

Xem các phát minh mới của Intel® dành cho phim >

Ghi âm được lâu hơn

Ghi âm được lâu hơn

Bất kỳ ai thu nhạc, dù là kỹ sư âm thanh, đạo cụ, hay người giới thiệu đĩa hát, đều được làm việc với nhiều rãnh âm, trình bổ sung, và thiết bị hơn nữa, và có thêm thời gian để thu nhạc.

Xem công nghệ hiện thực hóa được điều đó >

Lợi ích từ các quan hệ hợp tác với ngành

Intel hợp tác với các đơn vị đầu ngành sáng tác để tối ưu hóa công nghệ cho hàng loạt các hoạt động sáng tác. Ví dụ, Intel cộng tác với Cakewalk* để tối ưu hóa phần mềm ghi và chỉnh sửa âm nhạc, Avid* để xây dựng các giải pháp cho phim, và Adobe* để cải tiến việc can và chỉnh sửa phim ảnh.

Xem chuyên gia Adobe nói về Intel và khả năng sáng tác >

Dự Án Người Sáng Tác

Trải nghiệm văn hóa, khả năng sáng tác và công nghệ

Là một công ty đặt nền tảng trên tư duy sáng tác, Intel hỗ trợ cho các nỗ lực sáng tác thuộc đủ mọi thể loại, trong nhiều lĩnh vực. Đó chỉ là một trong những lý do mà Intel tài trợ cho một loạt các sáng kiến nhằm thúc đẩy hoạt động khám phá và phát triển việc sáng tác.

Một trong các sáng kiến đó là Creators Project™ Intel và Vice xây dựng dự án nghệ thuật và công nghệ lâu dài này để hỗ trợ cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ, và người làm phim giàu khả năng sáng tác sử dụng công nghệ để phá bỏ ranh giới của khả năng thể hiện nghệ thuật. Kể từ lúc khai trương năm 2010, dự án đã cho ra đời nhiều tác phẩm đa phương tiện với sự góp mặt của những nghệ sĩ, nhạc sĩ, người làm phim, và người thiết kế hàng đầu và mới nổi danh trên toàn thế giới. Dự án có một cộng đồng trên mạng hàng ngày biên tập và làm phim tư liệu, một phòng sáng tác nội dung, và một loạt sự kiện về du lịch.

Xây dựng theo ý tưởng của các nghệ sĩ và những người sáng tác

Xây dựng theo ý tưởng của các nghệ sĩ và những người sáng tác

Thế giới luôn đầy ắp những người sử dụng công nghệ để mang ý tưởng sáng tác vào cuộc sống. Intel mở dự án Intel® Visual Life (Cuộc Sống Điện Ảnh Intel®) giúp cho những người sáng tác trên toàn thế giới—bao gồm cả blogger, đầu bếp, nhạc sĩ và người làm phim—để chia sẻ về cuộc sống và những tác phẩm độc đáo của họ. Bạn có thể theo dõi những câu chuyện về họ trên YouTube* trong loạt phim “Visibly Smart” ("Thông Minh Trông Thấy").

Bạn cũng có thể tìm hiểu về will.i.am trong một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Động lực sáng tác đã thúc đẩy ban nhạc Black Eyed Peas dấn thân vào một hành trình vòng quanh thế giới đầy tham vọng. Theo dõi cuộc chinh phục âm nhạc tương tác của anh khi máy Ultrabook™, được thiết kế theo ý tưởng của Intel, trở thành một phòng thu di động.