• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® 855GME

Intel® 855GME Chipset

Hub điều khiển bộ nhớ đồ họa (GMCH-M) của Chipset Intel® 855GME là một giải pháp di động tích hợp cao được tối ưu hóa để hỗ trợ bộ xử lý Intel® Pentium®.

Intel® 855GME Chipset

Sơ Đồ Chipset

Tính năng và lợi ích
Bus hệ thống bộ xử lý tiêu thụ điện năng thấp 400 MHz Hỗ trợ bus hệ thống 400 MHz đối với cấu hình bộ xử lý đơn.
Hỗ trợ DDR333 bên cạnh bộ nhớ DDR266/200 tối đa 2 GB. chipset Intel® 855GME, khi đi cùng với bộ nhớ DDR-333, góp phần mang lại hiệu suất đồ họa tích hợp cao hơn so với 855GM.
Giải pháp đồ họa tích hợp mới Intel® 855GME với công nghệ Intel® Extreme Graphics 2 chipset Intel® 855GME, khi đi cùng với bộ nhớ DDR-333, góp phần mang lại hiệu suất đồ họa tích hợp cao hơn so với 855GM, có đồ họa 3D trung thực, hình ảnh sắc nét. Nó cho phép sử dụng bộ nhớ cân bằng giữa đồ họa và hệ thống để có hiệu suất cao. 3D/2D Gfx 32 bit tích hợp với tần số lên đến 250 MHz, bộ lọc song lập phương, phối cảnh bộ trộn video hoặc AGP 4x (chỉ đối với đồ họa rời).
Cổng USB 2.0 tốc độ cao tích hợp Hỗ trợ thiết bị ngoại vi USB 2.0 để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 40 lần và tương thích ngược để hỗ trợ các thiết bị USB 1.0.
Vô hiệu chức năng đệm nhập/xuất động cho bus & bộ nhớ hệ thống của bộ xử lý Giảm mức tiêu thụ điện của chipset bằng chức năng kích hoạt thông minh hoặc tắt nguồn bus hoặc bộ nhớ hệ thống của bộ xử lý.
Cổng xung bên trong tối ưu hóa cho các công cụ 3D & hiển thị Giảm mức tiêu thụ điện của chipset bằng cách tạo xung một cách thông minh cho các công cụ 3D & hiển thị dựa trên nhu cầu của ứng dụng.
Giao diện tín hiệu vi sai điện thế thấp (LVDS) tích hợp Khả năng tích hợp cao hơn để cho phép có thiết kế máy tính xách tay nhỏ hơn.
Hiển thị độc lập đôi Xem hai nguồn video độc lập khi nối màn hình hoặc bảng bên ngoài với máy tính xách tay.
Xoay hình ảnh Khả năng xoay hình ảnh màn hình.
Công Nghệ Intel® Stable Image Cho phép thay đổi HW chipset, giảm thiểu tác động đến độ ổn định hình ảnh IT SW. Ngoài ra, Intel® 855GME hỗ trợ trình điều khiển đồ họa hợp nhất giúp giảm TCO bằng cách đồng quy về một trình điều khiển cho nhiều máy con.
Hỗ trợ Công Nghệ Intel® Display Power Saving (Intel® DPST) Có thể giảm mức tiêu thụ điện của đèn nền của màn hình hiển thị đến 25% với ảnh hưởng hình ảnh tối thiểu đến người dùng cuối, tùy vào thiết lập Intel® DPST và mức sử dụng hệ thống.
Hỗ trợ Công Nghệ Intel® Dual-Frequency Graphics (Intel® DFGT). Giảm mức tiêu thụ điện của chipset đồ họa tích hợp. Người dùng cuối có thể cấu hình tính năng này.
Hỗ trợ tính năng tự làm mới bộ nhớ C3. Giúp tiết kiệm điện cho chipset và DIMM.
Thông tin đóng gói
82855GME (MCH) Micro-FCBGA 732 chân
I82801DBM (ICH4-M) Micro-BGA 421 chân