• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® E8500

Intel® E8500 Chipset

chipset Intel® E8500 là nền ứng dụng có hiệu suất cao, có khả năng mở rộng cao được cung cấp trong dòng bộ xử lý 64-bit Intel® Xeon®. Nền MP bốn chiều thế hệ thứ 6 của Intel có kiến trúc dành cho CPU hai nhân, và tương thích với các bộ xử lý một nhân của Intel, mang lại tuổi thọ cao hơn và giúp giảm Tổng Chi Phí Sở Hữu (TCO).

Ngoài ra, chipset Intel® E8500 cung cấp hiệu suất cao hơn, băng thông cao hơn, và khả năng linh hoạt cao hơn, khả năng quản lý, và tích hợp I/O cao hơn so với chipset MP thế hệ trước của Intel. Ngoài ra, nó có nhiều cấu hình khác nhau phù hợp với nhiều mức giá và môi trường ứng dụng khác nhau.

Các sản phẩm liên quan
Bộ xử lý
  • Bộ xử lý Intel® Xeon® MP (Bộ xử lý Intel® Xeon® 64 bit MP với bộ nhớ cache L3 tối đa 8M, bộ xử lý Intel® Xeon® 64 bit MP với bộ nhớ cache L2 1M)
Chipset
Các hệ thống máy chủ
Khác
Tính năng và lợi ích
Có kiến trúc dành cho CPU hai nhân và tương thích với các bộ xử lý một nhân của Intel. Nâng cao tuổi thọ và giúp giảm Tổng Chi Phí Sở Hữu (TCO).
DDR-266, DDR-333 hoặc DDR2-400 Các hệ thống phụ dựa trên bộ nhớ DDR-266, DDR-333 hoặc DDR2-400 cung cấp độ trễ thấp hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các thế hệ trước đây.
Bộ nhớ cache lên đến 8 MB Bộ nhớ cache lên đến 8MB từ các bộ xử lý Intel® Xeon® 64 bit MP để có thời gian đáp ứng nhanh.
Chuyển Mạch Dựa Trên Nhu Cầu (DBS) với Công Nghệ Intel SpeedStep® Nâng Cao Mang lại cho bạn lợi thế tiết kiệm điện và mật độ hệ thống cao hơn cho các ứng dụng máy chủ và giúp cải thiện đặc điểm âm học của máy trạm.
Công Nghệ Intel® Extended Memory 64 (Intel® EM64T) Mở rộng khả năng đáp ứng bộ nhớ phẳng vượt 4 GB.
Intel® Streaming SIMD Extensions 3 (Intel® SSE 3) Bao gồm 13 chỉ lệnh SIMD bổ sung trên SSE2. Các chỉ lệnh mới chủ yếu được thiết kế để cải thiện khả năng đồng bộ hóa luồng xử lý và các lĩnh vực ứng dụng cụ thể chẳng hạn như media và chơi game.
Các tính năng nâng cao của Công Nghệ Siêu Phân Luồng Các tính năng nâng cao Siêu Phân Luồng giúp tăng hiệu suất ứng dụng máy chủ.
Khả năng PCI Express* I/O với 3X8 và 1X4 làn PCI Express* cung cấp thông khoảng hiệu suất cao hơn và hiệu quả băng thông cao hơn so với các thế hệ trước đây.

Thông tin bổ sung: 1 2

Thông tin đóng gói
Công Nghệ Intel® E8500 TNB .13um (MP Server Northbridge) Bao bì1432-pin Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA3)
Công Nghệ Intel® E8500 XMB .13um (Máy Chủ ECC MP) Bao bì 829-pin Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA3)

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Yêu cầu một hệ thống hỗ trợ Công nghệ Siêu Phân luồng Intel® (Công nghệ Intel® HT), hãy kiểm tra với nhà sản xuất máy tính của bạn. Hiệu năng sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm cụ thể được sử dụng. Không có sẵn trên bộ xử lý Intel® Core™ i5-750. Để biết thêm thông tin, bao gồm cả chi tiết về những bộ xử lý nào hỗ trợ công nghệ HT, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/hyper-threading/hyper-threading-technology.html.

2. Intel® EM64T đòi hỏi một hệ thống máy tính với một bộ xử lý, chipset, BIOS, hệ điều hành, trình điều khiển thiết bị và các ứng dụng hỗ trợ Intel EM64T. Bộ vi xử lý sẽ không hoạt động (bao gồm cả hoạt động 32 bit) nếu không có một BIOS hỗ trợ Intel EM64T. Hiệu suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấu hình phần cứng và phần mềm của bạn. Hệ điều hành, BIOS, trình điều khiển thiết bị và các ứng dụng hỗ trợ Intel EM64T có thể không có. Truy cập vào www.intel.com/technology/intel64/ để biết thêm thông tin, bao gồm chi tiết về những bộ xử lý nào hỗ trợ Intel EM64T hoặc tham khảo ý kiến nhà cung cấp hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.