• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® E7210

Intel® E7210 Chipset

 

Chipset Intel® E7210 cung cấp một nền máy chủ cấp thấp vừa túi tiền nhưng đáng tin cậy, dựa trên bộ xử lý Intel® Pentium® 4 hỗ trợ Công Nghệ Siêu Phân Luồng (HT). Đối với người dùng là doanh nghiệp có cân nhắc ngân sách, một máy chủ cấp thấp mang lại năng suất điện toán ấn tượng mà không làm mất độ đáng tin cậy của hệ thống, và thể hiện một bước tiến đáng kể từ "các máy chủ" dựa trên PC để bàn.

Chipset Intel E7210, với tính năng hỗ trợ bộ nhớ DDR-400 hai kênh, cung cấp băng thông bộ nhớ kết hợp là 6,4 GB/giây. Điều này cho phép có một thiết kế nền ứng dụng cân bằng và cung cấp hiệu suất hệ thống tối đa cho các ứng dụng máy chủ sử dụng nhiều bộ nhớ.

Hiệu suất của một bộ xử lý Intel Pentium 4 3.20E GHz hỗ trợ Công Nghệ Siêu Phân Luồng và máy chủ chạy chipset Intel E7210, được đo bằng chuẩn Netbench, cao hơn 80 phần trăm so với các hệ thống thế hệ trước đây chạy trên Intel Pentium 4 2.4 GHz và chipset Intel® 845E.

Không giống như các chipset được thiết kế cho phân khúc thị trường máy tính xách tay, PCI-X bridge tích hợp trong bộ phận Intel® 6300ESB cho phép có hiệu suất I/O cao hơn bằng cách hỗ trợ các card máy chủ PCI-X tuân thủ thông số PCI-X 1.0. Bốn cổng USB 2.0 tốc độ cao tích hợp cung cấp khả năng kết nối băng thông rộng ở nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau.

Intel® E7210 Chipset

Sơ Đồ Chipset

Tính năng và lợi ích
Bus hệ thống 800/533 MHz Hỗ trợ khả năng lâu bền của nền ứng dụng để có tần số bộ xử lý Intel® Pentium® 4 nhanh nhất và cung cấp băng thông hệ thống cao hơn.
Hỗ trợ Công Nghệ Siêu Phân Luồng Cung cấp khả năng đáp ứng và hiệu suất hệ thống cao hơn.
Khả năng tương thích với gói bộ xử lý 478 chân Hỗ trợ các bộ xử lý Intel® Pentium® 4 hiệu suất cao nhất và, khả năng linh hoạt để hỗ trợ các bộ xử lý Intel® 478 chân khác.
Kiến trúc hub Intel® Các đường dẫn dữ liệu dành riêng cung cấp băng thông tối đa cho các ứng dụng sử dụng I/O ở mức cao.
Bộ nhớ DDR 400/333 SDRAM có tính năng hỗ trợ Mã Sửa Lỗi (ECC) Công nghệ bộ nhớ linh hoạt cho phép sử dụng DDR đầy đủ từ các hệ thống hiệu suất cao nhất đến các hệ thống tiết kiệm chi phí hơn. ECC đảm bảo độ đáng tin cậy và tính toàn vẹn của dữ liệu.
PCI-X bridge tích hợp Bridge tích hợp đáp ứng nhu cầu băng thông I/O cao hơn của các thiết bị PCI trong khi giảm hiện tượng nghẽn cổ chia ở máy chủ. Bus tuân thủ PCI 2.2 tích hợp bổ sung cung cấp khả năng kết nối thiết bị PCI truyền thống và kế thừa.
Cổng USB 2.0 tốc độ cao tích hợp Bốn cổng cung cấp băng thông cao đến 40 lần so với USB 1.1 cho nhiều thiết bị ngoại vi I/O tốc độ cao đòi hỏi cao hiện nay.
Trình điều khiển SATA tích hợp có khả năng RAID 0,1 phần mềm tùy chọn Trình điều khiển có khả năng RAID phần mềm tích hợp cung cấp băng thông đĩa nhanh hơn, hiệu suất và độ đáng tin cậy hơn trong khi cắt giảm hóa đơn chi phí vật liệu với các thiết bị bổ sung trên bo mạch chủ.
Ultra ATA/100 Tận dụng HDD hiện có trong ngành và các giao diện đĩa quang.
Bộ định giờ giám sát tích hợp có thể lập trình Để tối đa hóa tính khả dụng của hệ thống, máy chủ có thể được khởi động lại (hoặc tắt) tự động nếu hệ điều hành, trình điều khiển, hoặc dịch vụ dừng hoạt động hoặc khóa.
Kiến Trúc Intel® Communication Streaming GbE hữu tuyến tốc độ cao với Bus Mạng Dành Riêng để kết nối mạng hiệu suất cao.

Thông tin bổ sung: 1

Thông tin đóng gói
Bộ Xử Lý Intel® Pentium® 4 478 Flip Chip Pin Grid Array (FCPGA)

Intel® E7210 MCH

Loại/Kích Thước Tập Tin:  PDF 1811KB

1005 Flip Chip Ball Grid Array (FCBGA)

Intel® 6300ESB I/O Controller Hub

Loại/Kích Thước Tập Tin:  PDF 8030KB

689 Plastic Ball Grid Array (PBGA)

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Yêu cầu một hệ thống hỗ trợ Công nghệ Siêu Phân luồng Intel® (Công nghệ Intel® HT), hãy kiểm tra với nhà sản xuất máy tính của bạn. Hiệu năng sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm cụ thể được sử dụng. Không có sẵn trên bộ xử lý Intel® Core™ i5-750. Để biết thêm thông tin, bao gồm cả chi tiết về những bộ xử lý nào hỗ trợ công nghệ HT, hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/hyper-threading/hyper-threading-technology.html.