• <Xem thêm trên Intel.com

Dòng Chipset Intel® 5500 và Intel® 5520

[object Object]

Intel® 5500 và 5520 Chipset

Chipset Intel® 5500 series hỗ trợ Bộ xử lý Intel® Xeon® 5500 series, cũng như Bộ xử lý Intel® Xeon® 5500 series 32nm hệ số k cao, và các tính năng hỗ trợ Intel® QuickPath Architecture cho phép có băng thông hoàn hảo cho I/O ngoài tính năng hỗ trợ ảo hóa nâng cao bằng Công Nghệ Intel® Virtualization (Intel® VT) cho I/O Đích (Intel® VT-d).

Chipset Intel 5500 series hỗ trợ Intel® QuickPath Interconnect ở tốc độ 6,4 GT/giây, 5,86 GT/giây, và 4,8 GT/giây. Ngoài ra, chipset này hỗ trợ card dual x16 hoặc quad x8 PCI Express* 2.0, và hỗ trợ các Ổ Cứng Thể Rắn Hiệu Suất Cao của Intel® trên ICH10 và ICH10R.

Tính năng và lợi ích
Intel® QuickPath Interconnect (Intel® QPI) ở 6,4, 5,86, và 4,8 GT/giây Thiết kế liên kết hệ thống mới nhất của Intel giúp tăng băng thông và giảm độ trễ. Hỗ trợ Bộ xử lý Intel® Xeon® 5500 series.
PCI Express* Thế Hệ Thứ 2 I/O Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa MCH chipset và các bộ phận/bộ điều hợp PCI Express*, với băng thông lên đến 48 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express Thế Hệ Thứ 2 x8. PCI Express cung cấp băng thông cao hơn, độ trễ thấp hơn và hiện tượng nghẽn cổ chai I/O ít hơn so với PCI-X.
Công Nghệ Intel® Matrix Storage Khi bổ sung ổ cứng, cung cấp khả năng truy cập nhanh hơn đến các tập tin bằng công nghệ RAID 0, 5, và 10, và tính năng bảo vệ dữ liệu cao hơn chống hư hỏng ổ cứng bằng công nghệ RAID 1, 5, và 10. Hỗ trợ cổng SATA ngoài (eSATA) cho phép đạt tốc độ giao diện SATA đối đa ngoài khung vỏ, lên đến 3 Gb/giây.
Công Nghệ Intel® Virtualization Nâng Cao (Intel® VT) Các tính năng cải thiện đối với hiệu suất Công Nghệ Intel Virtualization đẩy nhanh tốc độ chuyển tiếp máy ảo (vào/ra). Hỗ trợ phần cứng cho ứng dụng ảo hóa I/O bằng Công Nghệ Intel Virtualization cho I/O Đích (Intel® VT-d).

Hỗ trợ Intel® VT for Connectivity: (Intel® VT-c) giảm độ trễ I/O.
Công Nghệ Intel® Trusted Execution (Intel® TXT) Khi được sử dụng với một trình quản lý máy ảo (hypervisor) có hỗ trợ TXT, Intel® TXT cung cấp các nền tảng dựa trên phần cứng để xác minh môi trường mở hệ thống trong khi hỗ trợ các khả năng RAS của hệ thống. Sự bảo vệ tăng cao này giúp giảm nguy cơ bị phần mềm độc tấn công, nâng cao các sáng kiến tuân thủ, và mở rộng sự kiểm soát của môi trường phần mềm.

Sự hỗ trợ cho Intel TXT phụ thuộc vào nền ứng dụng. Intel TXT đòi hỏi phải có chipset Intel® 5500 hoặc 5520, Bộ xử lý Intel® Xeon® 5600 series, BIOS có hỗ trợ TXT, và Trust Platform Module (TPM) trên nền ứng dụng đó để hoạt động.

Thông tin bổ sung: 1

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.