Phiên bản trình duyệt bạn đang sử dụng không được khuyên dùng cho trang web này.
Vui lòng xem xét nâng cấp lên phiên bản mới nhất của trình duyệt bằng cách nhấp vào một trong các liên kết sau đây.

Chipset Intel® dòng 5500 hỗ trợ bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5500, cũng như bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5500 32nm hệ số k cao, và các tính năng hỗ trợ Kiến trúc Intel® QuickPath cho phép có băng thông I/O phi thường ngoài tính năng hỗ trợ ảo hóa nâng cao bằng Công nghệ ảo hóa Intel® (Intel® VT) cho Directed I/O (Intel® VT-d).

Chipset Intel dòng 5500 hỗ trợ Intel® QuickPath Interconnect ở tốc độ 6,4 GT/giây, 5,86 GT/giây, và 4,8 GT/giây. Ngoài ra, chipset này hỗ trợ tối đa hai khe card PCI Express* 2.0 x16 hoặc bốn khe x8, và hỗ trợ Ổ đĩa thể rắn hiệu năng cao của Intel® trên ICH10 và ICH10R.

Thông tin sản phẩm

Thông tin tóm tắt về sản phẩm máy chủ chính thống chạy bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5500
Thông tin tóm tắt về sản phẩm máy trạm chạy bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5500
Thông tin tóm tắt về sản phẩm máy chủ chính thống chạy bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5600
So sánh các tính năng của chipset Intel® 5500 >
So sánh các tính năng của chipset Intel® 5520 >

Sơ lược về các tính năng của chipset Intel® dòng 5500 và 5520

Tính năng Lợi ích
Intel® QuickPath Interconnect (Intel® QPI) ở 6,4, 5,86, và 4,8 GT/giây Thiết kế liên kết hệ thống mới nhất của Intel giúp tăng băng thông và giảm độ trễ. Hỗ trợ Bộ xử lý Intel® Xeon® 5500 series.
I/O PCI Express* thế hệ thứ 2 Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa chipset MCH và các bộ phận/bộ điều hợp PCI Express, với băng thông lên đến 48 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express thế hệ thứ 2 x8. PCI Express cung cấp băng thông cao hơn, độ trễ thấp hơn và hiện tượng nghẽn cổ chai I/O ít hơn so với PCI-X.1
Công nghệ lưu trữ ma trận Intel® Khi bổ sung ổ cứng, cung cấp khả năng truy cập nhanh hơn đến các tập tin bằng công nghệ RAID 0, 5, và 10, và tính năng bảo vệ dữ liệu cao hơn chống hư hỏng ổ cứng bằng công nghệ RAID 1, 5, và 10. Hỗ trợ cổng SATA ngoài (eSATA) cho phép đạt tốc độ giao diện SATA đối đa ngoài khung vỏ, lên đến 3 Gb/giây.
Công nghệ ảo hóa Intel® (Intel® VT) được cải thiện Các tính năng cải thiện đối với hiệu năng Công nghệ ảo hóa Intel đẩy nhanh tốc độ chuyển tiếp máy ảo (vào/ra). Hỗ trợ phần cứng cho chức năng ảo hóa I/O bằng Công nghệ ảo hóa Intel® (Intel® VT) cho Directed I/O (Intel® VT-d).

Hỗ trợ Công nghệ ảo hóa Intel® (Intel® VT) cho Khả năng kết nối (Intel® VT-c) vốn sẽ làm giảm độ trễ I/O.
Công nghệ thực thi tin cậy Intel® (Intel® TXT) Khi được sử dụng với một trình quản lý máy ảo (hypervisor) có hỗ trợ TXT, Intel® TXT cung cấp các nền tảng dựa trên phần cứng để xác minh môi trường mở hệ thống trong khi hỗ trợ các khả năng RAS của hệ thống. Sự bảo vệ tăng cao này giúp giảm nguy cơ bị phần mềm độc tấn công, nâng cao các sáng kiến tuân thủ, và mở rộng sự kiểm soát của môi trường phần mềm.

Sự hỗ trợ cho Intel TXT phụ thuộc vào nền ứng dụng. Intel TXT đòi hỏi phải có chipset Intel® 5500 hoặc 5520, bộ xử lý Intel® Xeon® dòng 5600, BIOS có hỗ trợ TXT, và Mô-đun nền tảng tin cậy (TPM) trên nền ứng dụng đó để hoạt động.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.