• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® 5400

Intel® 5400 Chipset

Chipset Intel® 5400 có băng thông cao hơn dành cho các ứng dụng hiệu suất cao hai socket. Nó hỗ trợ bộ xử lý, bus, và tốc độ I/O nhanh hơn để nâng cao hiệu suất trong các môi trường điện toán kỹ thuật đòi hỏi cao.

Chipset Intel® 5400 cải thiện tốc độ truyền dữ liệu ở các hệ thống chạy Bộ xử lý Intel® Xeon® 5400 và Bộ xử lý Intel® Xeon® 5200 series bằng cách nâng cao băng thông kết nối với nhau, tối ưu hóa băng thông hệ thống, nâng cao dung lượng bộ nhớ, và cải thiện tốc độ xử lý lưu lượng mạng trong khi giảm độ trễ I/O. Các tính năng nâng cao của nền ứng dụng này giúp đáp ứng hiệu suất cao hơn do Bộ xử lý Intel® Xeon® 5400 series mang lại.

Tính năng và lợi ích
Bus Độc Lập Đôi

Bus Độc Lập Đôi cung cấp các kết nối điểm tới điểm độc lập giữa từng bộ xử lý và chipset.

Tốc độ lên đến 1600 MT/giây

Giao Diện Bộ Nhớ FB DIMM 533/667/800 MHz Số mô-đun bộ nhớ song song đôi (DIMM) cao hơn ở mỗi hệ thống, cung cấp khả năng mở rộng bộ nhớ nâng cao cho các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ.
PCI Express* Thế Hệ Thứ 2 I/O Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa MCH chipset và các bộ phận/bộ điều hợp PCi Express*, với băng thông lên đến 48 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express thế hệ thứ 2 x8. PCI Express cung cấp băng thông cao hơn, độ trễ thấp hơn và hiện tượng nghẽn cổ chai I/O ít hơn so với PCI-X.
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub 

Bộ phận tùy chọn hỗ trợ hiệu suất PCI/PCI-X và cung cấp những tính năng cải thiện quan trọng đối với tính linh hoạt của nền ứng dụng.

Hỗ trợ hai phân khúc PCI-X 64 bit, 133 MHz và hai trình điều khiển Hot-Plug (một trên mỗi phân khúc).

Độ đáng tin cậy, tính khả dụng, và tính dễ bảo trì (RAS) của nền ứng dụng cao hơn Các tính năng chẳng hạn như Mã Sửa Lỗi (ECC), Intel® x4 Single Device Data Correction (x4 SDDC), dự phòng DIMM và xóa DIMM để có độ tin cậy của hệ thống cao hơn.
Công Nghệ Intel® Virtualization Nâng Cao

Các tính năng cải thiện đối với hiệu suất Công Nghệ Intel Virtualization đẩy nhanh tốc độ chuyển tiếp máy ảo (vào/ra) trung bình 25 đến 75 phần trăm.

Hỗ trợ phần cứng cho ứng dụng ảo hóa I/O bằng Công Nghệ Intel Virtualization cho I/O đích.

Thông tin bổ sung: 1

Thông tin đóng gói
Intel® 5400 Memory Controller Hub (MCH) chipset 1520 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub 567 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 632xESB I/O Controller Hub 1284 Flip Chip - Ball Grid Array (PBGA)

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.