• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® 5000V

Intel® 5000V Chipset

Chipset Intel® 5000V dành cho Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000 series cho phép sử dụng các nền máy chủ cân bằng chạy Intel® dual-processor (DP - bộ xử lý hai lõi) hiệu quả, đáng tin cậy, và đáp ứng.

Các nền chạy trên bộ xử lý Intel® dual-core giúp các doanh nghiệp sử dụng tài sản hiệu quả hơn bằng công nghệ ảo hóa hiệu quả và nâng cao mật độ trong các trung tâm dữ liệu của họ bằng các tính năng điện năng và nhiệt tối ưu hóa.

Các máy chủ chạy bộ xử lý hai nhân cung cấp giá trị cao hơn cho các ứng dụng đầu trước của doanh nghiệp, các ứng dụng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), và các ứng dụng điện toán hiệu suất cao (HPC).

 

Tính năng và lợi ích
Hỗ trợ hai Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000 series Hiệu suất tối ưu hóa dành cho phân khúc thị trường Máy Chủ DP với nhiều mức giá khác nhau.
Bus độc lập đôi 1066 / 1333 MHz Băng thông bus cao hơn tối đa 3 lần so với các hệ thống 800 MHz.
Giao diện bộ nhớ FB DIMM 533/667 MHz  Cung cấp băng thông bộ nhớ tối đa lên đến 8,5 GB/giây đối với 533 MHz và 10,5 GB/giây đối với 667 MHz.

Số mô-đun bộ nhớ song song đôi (DIMM) cao hơn ở mỗi hệ thống, cung cấp khả năng mở rộng bộ nhớ nâng cao cho các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ.
PCI Express* I/O Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa MCH chipset và các bộ phận/bộ điều hợp PCi Express*, với băng thông lên đến 4 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express x8. PCI Express cung cấp băng thông cao hơn, độ trễ thấp hơn và hiện tượng nghẽn cổ chai I/O ít hơn so với PCI-X.

Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub

Bộ phận tùy chọn mang lại hiệu suất PCI/PCI-X thế hệ mới và những tính năng cải thiện quan trọng đối với tính linh hoạt của nền ứng dụng.

Hỗ trợ hai phân khúc PCI-X 64 bit, 133 MHz và hai trình điều khiển Hot-Plug (một trên mỗi phân khúc).

Độ đáng tin cậy, tính khả dụng, và tính dễ bảo trì (RAS) của nền ứng dụng cao hơn

Các tính năng chẳng hạn như Mã Sửa Lỗi (ECC), Intel® x4 Single Device Data Correction (x4 SDDC), dự phòng DIMM và xóa DIMM để có độ tin cậy của hệ thống cao hơn.

Bus Quản Lý Hệ Thống (SMBus) gắn vào Intel® 5000V MCH chipset để quản lý từ xa và hỗ trợ nhiều trình điều khiển quản lý cơ sở (BMC) của bên thứ ba và các giải pháp BIOS.
Thông tin đóng gói
Intel® 5000V Memory Controller Hub (MCH) chipset 1432 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub 567 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6321ESB I/O Controller Hub 1284 Flip Chip - Ball Grid Array (FC-BGA)

Thông tin bổ sung: 1 2 3 4

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Tính năng bus hệ thống 1333 MHz sẽ có mặt vào nửa cuối năm 2006.

2. Số hiệu bộ xử lý Intel® không phải là thước đo hiệu năng. Số hiệu bộ xử lý phân biệt các tính năng có trong mỗi họ bộ xử lý, chứ không phải giữa các họ bộ xử lý khác nhau. Hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/processors/processor-numbers.html để biết chi tiết.

3. Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.

4. Trong một thiết bị nhớ x4 DDR, Intel® x4 Single Device Data Correction (x4 SDDC) cung cấp tính năng phát hiện và sửa lỗi cho 1, 2, 3 hoặc 4 bit dữ liệu trong thiết bị duy nhất đó và cung cấp tính năng phát hiện lỗi, lên đến 8 bit dữ liệu, trong hai thiết bị.