• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® 5000P

Intel® 5000P Chipset

Chipset máy chủ Intel® 5000P dành cho dòng Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000 cho phép sử dụng các nền máy chủ cân bằng chạy Intel® dual-processor (DP - bộ xử lý hai lõi) hiệu quả, đáng tin cậy, và đáp ứng.

Các nền chạy trên bộ xử lý Intel® dual-core giúp các doanh nghiệp sử dụng tài sản hiệu quả hơn bằng công nghệ ảo hóa hiệu quả và nâng cao mật độ trong các trung tâm dữ liệu của họ bằng các tính năng điện năng và nhiệt tối ưu hóa.

Với Chipset Intel® 5000P hoặc Intel® 5000V và dòng Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000, những nhà thiết kế hệ thống có thể cung cấp các nền ứng dụng mới giúp dịch vụ CNTT phát triển với năng suất cao hơn, công suất cao hơn, và thời gian đạt được giải pháp nhanh hơn.

Chipset Intel® 5000P cũng cung cấp hiệu suất đồ họa cao hơn, tiêu thụ điện ít hơn, và độ đáng tin cậy của nền ứng dụng và khả năng bảo dưỡng hệ thống cao hơn.

Tính năng và lợi ích
Hỗ trợ hai dòng Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000 series Hiệu suất tối ưu hóa đáp ứng nhu cầu điện toán cao của doanh nghiệp và các máy chủ doanh nghiệp nhỏ đến vừa, và các ứng dụng điện toán hiệu suất cao (HPC).
Bus độc lập đôi 1066 / 1333 MHz Băng thông bus cao hơn tối đa 3 lần so với các hệ thống 800 MHz.
Giao diện bộ nhớ FB DIMM 533/667 MHz Cung cấp băng thông bộ nhớ tối đa lên đến 17 GB/giây đối với 533 MHz và 21 GB/giây đối với 667 MHz.

Số mô-đun bộ nhớ song song đôi (DIMM) cao hơn ở mỗi hệ thống, cung cấp khả năng mở rộng bộ nhớ nâng cao cho các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ.

Dung lượng bộ nhớ lên đến 64 GB.

PCI Express* I/O Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa các bộ phận/bộ điều hợp MCH và PCi Express, với băng thông lên đến 4 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express x8.
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub

Bộ phận tùy chọn mang lại hiệu suất PCI/PCI-X thế hệ mới và những tính năng cải thiện quan trọng đối với tính linh hoạt của nền ứng dụng.

Hỗ trợ hai phân khúc PCI-X 64 bit, 133 MHz và hai trình điều khiển Hot-Plug (một trên mỗi phân khúc).

Độ đáng tin cậy, tính khả dụng, và tính dễ bảo trì (RAS) của nền ứng dụng cao hơn

Các tính năng chẳng hạn như Mã Sửa Lỗi (ECC), Intel® x4 Single Device Data Correction (x4 SDDC), dự phòng DIMM và xóa DIMM để có độ tin cậy của hệ thống cao hơn.

Cổng Bus Quản Lý Hệ Thống (SMBus) gắn vào Intel® 5000P MCH chipset để quản lý từ xa và hỗ trợ nhiều trình điều khiển quản lý cơ sở (BMC) của bên thứ ba và các giải pháp BIOS.

Thông tin đóng gói
Intel® 5000P Memory Controller Hub (MCH) chipset 1432 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub 567 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6321ESB I/O Controller Hub 1284 Flip Chip - Ball Grid Array (PBGA)

Thông tin bổ sung: 1 2 3

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Tính năng bus hệ thống 1333 MHz sẽ có mặt vào nửa cuối năm 2006.

2. Số hiệu bộ xử lý Intel® không phải là thước đo hiệu năng. Số hiệu bộ xử lý phân biệt các tính năng có trong mỗi họ bộ xử lý, chứ không phải giữa các họ bộ xử lý khác nhau. Hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/processors/processor-numbers.html để biết chi tiết.

3. Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.