Chipset Intel® Q57 Express

Chipset Express Q57 Intel® tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới với kiến trúc mới được thiết kế để mang đến chất lượng, hiệu năng và công nghệ I/O hàng đầu trong ngành trên các nền tảng sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ i7-800, Intel® Core™ i5, và Intel® Core™ i3.

Chipset Intel Q57 Express, khi được kết hợp với một bộ xử lý của họ bộ xử lý Intel® Core™ vPro™, mang đến khả năng bảo mật thông minh, khả năng quản lý tiết kiệm chi phí và hiệu năng thông minh cho các nền tảng doanh nghiệp. Các công nghệ mới có trong Chipset Intel Q57 Express bao gồm những cải tiến đối với Công nghệ quản trị tích cực Intel®, Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® mới, và Điều khiển từ xa KVM dựa vào phần cứng.

Thông tin sản phẩm

Tính năng và lợi ích

   
Dòng bộ xử lý Intel® Core™ vPro™ Những máy tính có bộ xử lý thuộc dòng bộ xử lý Intel® Core™ vPro™ cho phép CNTT tận dụng các khả năng bảo mật và quản lý được hỗ trợ bằng phần cứng, giúp nâng cao khả năng duy trì, quản lý và bảo vệ máy tính làm việc.
Công nghệ quản lý chủ động Intel® (Intel® AMT) Sử dụng các khả năng của nền ứng dụng dựng sẵn và các ứng dụng quản lý và bảo mật của bên thứ ba, Intel® AMT cho phép CNTT phát hiện, sửa chữa và bảo vệ tốt hơn các tài sản điện toán nối mạng của mình.
Công nghệ chống trộm của Intel® Công nghệ chống trộm của Intel® (Intel® AT) cho phép vô hiệu hóa hệ thống nếu bị thất lạc hoặc mất cắp. Công nghệ này có thể được sử dụng có hoặc không có kết nối với Internet hoặc mạng công ty. Intel AT có thể chặn tải hệ điều hành, ngay cả khi đã thay hay định dạng lại ổ cứng. Intel AT cũng có thể được sử dụng để vô hiệu hóa khả năng truy cập các mã mã hóa dữ liệu và chặn truy cập đến các dữ liệu có giá trị trên ổ cứng, ngay cả khi đã chuyển ổ cứng đến một hệ thống khác.
Công nghệ thực thi tin cậy Intel® 
Công nghệ thực thi tin cậy Intel® cho khả năng điện toán an toàn hơn là một tập hợp mở rộng phần cứng đa dạng cho bộ xử lý và chipset Intel®, nâng cao nền tảng văn phòng kỹ thuật số với khả năng bảo mật như khởi tạo được đo đạc và thực thi được bảo vệ. Công nghệ thực thi tin cậy Intel cung cấp các cơ cấu dựa trên phần cứng giúp bảo vệ chống lại sự tấn công trên phần mềm và bảo vệ tính bảo mật và toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ hoặc tạo ra trên máy tính khách.
Công nghệ ảo hóa Intel® (Intel® VT) 
Intel® VT, kết hợp với các giải pháp ảo hóa dựa trên phần mềm, cung cấp khả năng ứng dụng hệ thống tối đa bằng cách hợp nhất nhiều môi trường thành một máy tính duy nhất. Với công nghệ Intel® vPro™ được dựng sẵn trong máy tính để bàn, phòng CNTT có thể quản lý hệ thống từ xa trong khi cung cấp dịch vụ CNTT bảo mật cao, tập trung hóa, và ảo hóa cho người dùng cuối.
Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® (Intel® RST) Khi bổ sung ổ cứng, Intel® RST cung cấp khả năng truy cập nhanh hơn đến các tập tin hình ảnh, video và dữ liệu kỹ thuật số bằng công nghệ RAID 0, 5, và 10, và tính năng bảo vệ dữ liệu cao hơn chống hư hỏng ổ cứng bằng công nghệ RAID 1, 5, và 10. Hỗ trợ cổng SATA ngoài (eSATA) cho phép đạt tốc độ giao diện SATA tối đa ngoài khung vỏ, lên đến 3 Gb/giây.
Công nghệ phục hồi nhanh Intel® Công nghệ bảo vệ dữ liệu mới nhất của Intel cung cấp một điểm khôi phục có thể được sử dụng để nhanh chóng khôi phục một hệ thống nếu ổ cứng có lỗi hoặc nếu có hư hỏng dữ liệu. Cũng có thể lắp các bản sao làm ổ chỉ truy xuất cho phép người dùng khôi phục từng tập tin.
Giao diện hiển thị linh hoạt Intel® Một phương thức đổi mới cho hai kênh dữ liệu hiển thị đồ họa tích hợp điều khiển độc lập được truyền tải đến chipset Intel® 5 Series.
Hỗ trợ HDMI, DisplayPort* và DVI Giao diện đa phương tiện độ nét cao (HDMI) cung cấp video HD chưa nén và âm thanh đa kênh chưa nén trong một dây cáp duy nhất, hỗ trợ mọi định dạng HD bao gồm 720p, 1080i và 1080p. Tính năng hiển thị độc lập đôi mở rộng không gian làm việc xem được trên hai màn hình.
Âm thanh có độ rõ nét cao Intel® Hỗ trợ âm thanh tích hợp cho phép có âm thanh nổi kỹ thuật số chất lượng cao và cung cấp các tính năng nâng cao chẳng hạn như nhiều dòng âm thanh và tái gán tác vụ cho giắc cắm.
Công nghệ hệ thống không ồn Intel® Các thuật toán điều khiển tốc độ quạt hệ thống thông minh sử dụng dải nhiệt độ vận hành hiệu quả hơn để làm giảm tiếng ồn của hệ thống bằng cách tối thiểu hóa thay đổi tốc độ quạt.
Bus tuần tự đa năng (USB) USB 2.0 tốc độ cao, cung cấp tính năng nâng cao về hiệu năng với tốc độ dữ liệu thiết kế lên đến 480 megabit mỗi giây (Mbps) với tối đa 14 Cổng USB 2.0.
Hub khớp tốc độ USB 2.0 Cho phép yêu cầu điện thấp hơn và quản lý tốc độ truyền dữ liệu từ tốc độ cao của thiết bị điều khiển máy chủ đến tốc độ thấp của thiết bị USB tốc độ cao/tốc độ thấp.
Serial ATA(SATA) 3 Gb/giây Giao diện lưu trữ tốc độ cao hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn mang lại khả năng truy cập dữ liệu cao hơn với tối đa 6 cổng SATA.
eSATA Giao diện SATA được thiết kế để sử dụng với các thiết bị SATA bên ngoài. Nó cung cấp một liên kết để có tốc độ dữ liệu 3 Gb/giây loại bỏ hiện tượng nghẽn cổ chai có ở các giải pháp lưu trữ bên ngoài hiện nay.
Vô hiệu cổng SATA Cho phép bật hoặc tắt từng cổng SATA nếu cần. Tính năng này giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn bằng cách ngăn chặn việc xóa hoặc chèn dữ liệu có hại thông qua các cổng SATA. Dành riêng cho các cổng eSATA.
Giao diện PCI Express*2.0 Hỗ trợ tốc độ đến 2,5 GT/giây để truy cập nhanh đến các thiết bị ngoại vi và nối mạng với tối đa 8 cổng PCI Express* 2.0 x1, có thể cấu hình thành x2 và x4 tùy vào thiết kế bo mạch chủ.
Vô hiệu cổng USB Cho phép bật hoặc tắt từng cổng USB nếu cần. Tính năng này giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn bằng cách ngăn chặn việc xóa hoặc chèn dữ liệu có hại thông qua các cổng USB.
MAC 10/100/1000 tích hợp của Intel® Hỗ trợ kết nối mạng Gigabit Intel® 82578DC
Công nghệ xanh Intel tích hợp các mục đích hoạt động môi trường vào mọi khía cạnh thiết kế và sản xuất. Công nghệ xử lý cổng kim loại high-k 45nm của Intel® không có chì, và từ năm 2008, Intel đã sản xuất các sản phẩm không chứa halogen.

Thông tin đóng gói
Sản phẩm Bao bì
Chipset Intel® 82Q57 Express 951 Flip Chip Ball Grid Array (FCBGA)

Thông tin bổ sung: 1, 2, 3, 4, 5, 6

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Công nghệ Intel® vPro™, Công nghệ Ảo hóa Intel® (Intel® VT) và Công nghệ Thực thi Tin cậy Intel® (Intel® TXT) yêu cầu một hệ thống máy tính với bộ xử lý, chipset, BIOS, cho phép phần mềm và/hoặc hệ điều hành, trình điều khiển thiết bị, và các ứng dụng được thiết kế cho các tính năng này. Hiệu suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm thông tin.

2

Không có hệ thống máy tính nào có thể cung cấp bảo mật tuyệt đối trong mọi điều kiện. Công cụ bảo mật linh hoạt cao được tích hợp trong hub bộ điều khiển nền tảng Intel® MP20 với phần mềm thích hợp giúp tăng cường khả năng bảo mật nền tảng. Có thể yêu cầu thêm phần mềm của bên thứ ba. Mốt số chức năng nhất định có thể không được cung cấp bởi một số ISV hoặc nhà cung dịch vụ. Một số chức năng nhất định có thể không có sẵn ở tất cả các quốc gia. Intel không chịu trách nhiệm về dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp và/hoặc hệ thống hay bất kỳ thiệt hại nào khác phát sinh từ đó.

3

Công nghệ Lưu trữ Nhanh Intel® (Intel® RST) yêu cầu máy tính có một chipset hỗ trợ Intel® RST, bộ điều khiển RAID trong BIOS đã được kích hoạt và trình điều khiển phần mềm Intel RST được cài đặt. Vui lòng tham vấn với người nhà cung cấp hệ thống để biết thêm thông tin.

4

Giao diện Hiển thị Linh hoạt của Intel® (Intel® FDI) và giao diện hiển thị đồ họa chipset đòi hỏi một hệ thống máy tính với một bộ xử lý, chipset, BIOS và phần mềm cho phép dành cho Tăng tốc Phương tiện Đồ họa Intel®.

5

Âm thanh có Độ rõ nét Cao Intel® (Âm thanh HD Intel®) đòi hỏi một hệ thống với một chipset Intel® thích hợp và bo mạch chủ với một codec thích hợp và các trình điều khiển cần thiết được cài đặt. Chất lượng hệ thống âm thanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc triển khai thực tế, bộ điều khiển, codec, trình điều khiển và loa. Để biết thêm thông tin về Âm thanh HD Intel®, hãy tham khảo www.intel.com/design/chipsets/hdaudio.htm.

6

Dịch vụ Nâng cấp của Intel® yêu cầu hệ thống máy tính có BIOS cho phép nâng cấp và chipset Intel®, phần cứng và phần mềm mạng, cũng như kết nối với nguồn điện và World Wide Web. Ứng dụng Nâng cấp Intel® phải được triển khai trên máy tính mục tiêu đang chạy một trong những hệ điều hành được hỗ trợ để thực hiện các hoạt động nâng cấp. Việc sử dụng quá trình nâng cấp có thể yêu cầu cấu hình bởi người mua. Dịch vụ Nâng cấp của Intel không có sẵn trong tất cả các khu vực địa lý hoặc trên tất cả các hệ thống máy tính. Để biết thêm thông tin, hãy hỏi đại diện của Intel hoặc truy cập www.intel.com/p/en_US/support/highlights/sftwr-prod/upgrade.