• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® G41 Express

Intel® G41 Express Chipset

Chipset Intel® G41 Express, khi kết hợp với dòng bộ xử lý Intel® Core™2, cung cấp công nghệ mới và khả năng đổi mới cho người tiêu dùng thiết bị kỹ thuật số gia dụng. Với các tính năng nâng cao quan trọng về video, đồ họa, phản ứng và khả năng mở rộng, Chipset Intel® G41 Express đảm bảo khả năng mở rộng và hiệu suất cho ứng dụng điện toán hàng ngày.
 
Chipset Intel® G41 Express, với Bộ gia tốc phương tiện đồ họa Intel® X4500 (Intel® GMA X4500), bao gồm tính năng hỗ trợ dựng sẵn để phát lại video độ trung thực cao một cách dễ dàng mà không cần card video hoặc trình giải mã bổ sung. Intel® GMA X4500 đi kèm với Công nghệ Video rõ nét của Intel®, một sự kết hợp giữa công nghệ phần cứng và phần mềm xử lý video được thiết kế để nâng cao trải nghiệm hình ảnh.
 
Ngoài video, Chipset Intel® G41 Express còn cung cấp hiệu suất đồ họa 3D tối ưu hóa và hỗ trợ Microsoft DirectX* 10, Shader Model* 4.0, và OpenGL* 2.0. Các tính năng đồ họa nâng cao này mang lại hiệu suất và tính tương thích bạn cần cho hoạt động giải trí, chơi game hàng ngày đối với các tựa game phổ biến nhất. Chipset Intel® G41 Express bao gồm tính năng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành PC, bao gồm Windows Vista*.

Intel® G41 Express Chipset

Sơ Đồ Chipset

Tính năng và lợi ích
Bus Hệ Thống 1333/1066/800 MHz Hỗ trợ bộ xử lý Intel® Core™2 Duo và Intel® Core™2 Quad và Intel® Celeron®.
Giao diện PCI Express* 1.1 Giao diện PCI Express* 1.1 cung cấp băng thông 8 GB/giây cho đồ họa nền tảng.
Truy cập bộ nhớ nhanh Intel® Kiến trúc xương sống Hub Kiểm Soát Bộ Nhớ Đồ Họa (GMCH) cập nhật giúp cải thiện hiệu suất hệ thống bằng cách tối ưu hóa khả năng sử dụng băng thông bộ nhớ khả dụng và giảm độ trễ khi truy cập bộ nhớ.
Hỗ trợ bộ nhớ DDR2 Hai Kênh Cung cấp băng thông lên đến 12,8 GB/giây (DDR2 800 đôi 6,4 GB/giây) và dung lượng bộ nhớ tối đa được hỗ trợ là 8 GB để đảm bảo phản hồi hệ thống nhanh hơn và hỗ trợ ứng dụng điện toán 64 bit.
Hỗ trợ bộ nhớ DDR3 Hai Kênh Cung cấp băng thông lên đến 17 GB/giây (DDR3 1066 đôi 8,5 GB/giây) và dung lượng bộ nhớ tối đa được hỗ trợ là 4 GB để đảm bảo sự phản hồi hệ thống nhanh hơn và hỗ trợ ứng dụng điện toán 64 bit.
Công nghệ bộ nhớ linh hoạt Intel® Tạo điều kiện nâng cấp dễ hơn bằng cách cho phép lắp các bộ nhớ có dung lượng khác nhau và vẫn ở chế độ hai kênh.
Bộ gia tốc phương tiện đồ họa Intel® X4500 Các tính năng 3D nâng cao cung cấp hiệu suất đồ họa bạn cần để giải trí, chơi game hàng ngày và cải thiện độ trung thực với sự hỗ trợ cho Microsoft DirectX* 10, Shader Model* 4.0, và OpenGL* 2.0. Intel GMA X4500 cũng hỗ trợ các mức trải nghiệm Windows Vista* cao nhất.
Công nghệ Video rõ nét của Intel® Phần cứng và phần mềm xử lý video cung cấp khả năng phát lại video độ nét cao hơn, hình ảnh sắc nét hơn bằng kỹ thuật hủy xen kẽ nâng cao, và các tính năng điều chỉnh màu ProcAmp.
Hỗ trợ giao diện DisplayPort* và DVI Hỗ trợ giao diện DisplayPort với độ phân giải tối đa 2560 x 1600, và Giao Diện Video Kỹ Thuật Số (DVI) với độ phân giải tối đa 2048 x 1536.
Âm thanh độ nét cao Intel®? Hỗ trợ âm thanh tích hợp cho phép có âm xung quanh kỹ thuật số chất lượng cao và cung cấp các tính năng nâng cao chẳng hạn như nhiều dòng âm thanh và tái gán tác vụ cho giắc cắm.
Serial ATA (SATA) 3 Gb/giây Giao diện lưu trữ tốc độ cao hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn mang lại khả năng truy cập dữ liệu cao hơn với tối đa 6 cổng SATA.
Thông tin đóng gói
Intel® 82G41 Memory Controller Hub 1254 Flip Chip Ball Grid Array (FCBGA)